Theo đó, tỉnh sẽ rà soát lại toàn bộ hạ tầng bên trong dự án, trường hợp chủ đầu tư muốn xin điều chỉnh quy hoạch thì phải có điều kiện phù hợp. Đồng thời, xem xét lại công tác bồi thường giải tỏa và thực hiện nhanh tiến độ để bàn giao đất sạch cho các chủ đầu tư hiện hữu.

Khu đô thị Long Hưng tọa lạc tại TP Biên Hòa, Đồng Nai có tổng diện tích hơn 1.100 ha được chia thành ba dự án gồm: Khu đô thị Long Hưng, dự án Water Front, dự án Aqua City. Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết và đang trong quá trình san lấp mặt bằng.

Đồng Nai rà soát lại quy hoạch đô thị Long Hưng - ảnh 1
Phối cảnh tổng thể khu đô thị Long Hưng. Ảnh: INTERNET

Trong đó, khu dân cư Long Hưng đã thi công xong các tuyến đường trong khu 1, khu 2, khu 3 với tổng chiều dài hơn 13 km; hạng mục kè dọc khu 1, 2, 3 đã thi công được 2 km dài, đã bố trí phần lớn nhà tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Ngoài ra, chủ đầu tư đã và đang san lấp mặt bằng, đầu tư hạ tầng giao thông nội bộ, đường giao thông kết nối với quốc lộ 51.

Giữa tháng 6-2018, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai sớm trả lời báo chí về dự án khu đô thị kinh tế mở Long Hưng và tổ chức đối thoại với sự tham gia của các cơ quan liên quan.