Kiểm tra chung cư mini gắn mác nhà riêng

KIÊN CƯỜNG
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 5/7/2020 - 16:31

(PLO)- Sở Xây dựng tỉnh Long An giao Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý các thửa đất đứng tên cá nhân nhưng rao bán dưới mác chung cư mini.

 

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản trả lời báo chí phản ánh về pháp lý với 2 thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08 tại xã Mỹ Hạnh Nam và thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12 tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa được quảng cáo rao bán là căn hộ mini, chung cư mini.

Kiểm tra chung cư mini gắn mác nhà riêng - ảnh 1
Phối cảnh căn hộ mini - chung cư Tân Đức được rao trên các trang mua bán bất động sản.

Theo đó, thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08, diện tích 1.302m được Sở xác nhận có mục đích sử dụng là đất ở nông thôn, do bà Lê Kim U. đứng tên.

Bà U. đã chuyển nhượng lô đất này cho ông Nguyễn Văn Tuấn và chủ mới đã san lấp, ép cọc bê tông. "UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã đề nghị tạm ngưng thi công để lập thủ tục xin phép xây dựng đối với công trình này", văn bản của Sở Xây dựng nêu rõ.

Còn tại thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12, diện tích 1.000m2, cũng được xác nhận mục đích sử dụng là đất ở nông thôn.

Lô đất này ông Tuấn mua lại của người khác và xây dựng công trình khi không có giấy phép. Huyện Đức Hoà đã ra quyết định xử phạt ông Tuấn 20 triệu đồng.

Thửa đất 1607 được các trang môi giới bất động sản giới thiệu là chung cư Tân Đức Long An - căn hộ mini giá rẻ. Giá bán mỗi căn trên dưới 100 triệu đồng với tổng diện tích (cả gác) là khoảng hơn 30 m2. 

KIÊN CƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.