Quý I-2020: Tháo dỡ phần xây sai phép dự án Picity High Park
(PLO)- Công ty Gia Cư cam kết sẽ tự khắc phục vi phạm xây dựng tại dự án Picity High Park, quận 12 trong tháng 1-2020.

"Chúng tôi đang phối hợp với UBND quận 12 cố gắng khắc phục trong quý I. Ngoài ra, chúng tôi sẽ họp bàn với quận và xin ý kiến thành phố về công trình này trong thời gian tới" - đại diện Công ty Gia Cư, chủ đầu tư dự án Picity High Park, cho biết. 

Quý I-2020: Tháo dỡ phần xây sai phép dự án Picity High Park  - ảnh 1
Nhà tạm tại dự án Picity High Park.

Trước đó, theo thông tin từ UBND quận 12, trong quá trình triển khai việc cưỡng chế, Công ty Gia Cư đã cung cấp Quyết định số 5013/QĐ-UBND ngày 25-11-2019 của UBND TP về chấp thuận đầu tư dự án khu nhà ở Gò Sao, phường Thạnh Xuân, quận 12. Công ty cũng cam kết sẽ tự khắc phục vi phạm xây dựng chậm nhất trong quý I-2020 để giảm bớt thiệt hại.

Dự án Picity High Park, tiền thân là dự án khu nhà ở Gò Sao được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Gia Cư (Công ty Gia Cư) vào ngày 27-8-2018.

Cuối năm 2018, Công ty Gia Cư đã tiến hành thi công trục đường chính giữa dự án và dãy nhà tạm 1.208 m2 trong khu đất trên. Căn cứ theo quy định, công trình tạm là công trình được xây dựng để phục vụ thi công xây dựng công trình chính. Do công trình chính của dự án Picity High Park chưa được triển khai thi công xây dựng (công trình chính chưa có giấy phép xây dựng) nên việc chủ đầu tư thi công xây dựng công trình tạm là chưa phù hợp. 

P.CƯỜNG