Bắt được 'lão' tôm hùm khổng lồ, to bằng nửa thân người

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy con tôm nào lớn như vậy trong đời" - Loescher, người đã lặn bắt tôm hùm khoảng 15 năm trả lời tờ InsideEdition. "Tôi nghĩ rằng đời này sẽ không bao giờ thấy được con tôm nào lớn như thế này nữa" -Loescher nói.

Con tôm hùm nặng hơn 6 kg. Ảnh: YAHOO

Loescher ước tính con tôm hùm đã được 30 đến 40 tuổi dựa vào kích thước khủng của nó. Vô cùng sửng sốt khi bắt được loài tôm khổng lồ, Loescher đã chụp lại vài bức ảnh trước khi suy nghĩ xem có nên tặng con tôm này cho bể nuôi cá của địa phương hay không.

Nhưng do ông đánh bắt cá vào ban đêm, thời điểm bể nuôi cá đã đóng cửa và không trả lời cuộc gọi. "Trước đây tôi chưa bao giờ nhìn thấy loài tôm có kích cỡ lớn như vậy. Tôi quyết định tốt nhất là nên thả nó trở về đại dương" - Loescher nói.

Con tôm được dự đoán đã được 30 đến 40 tuổi. Ảnh: YAHOO

Ngư dân này cũng cho biết ông đã thả nó trở lại biển và bơi cùng với nó gần nửa giờ đồng hồ để xem con tôm khôi phục sức khỏe và có thể tự bơi hoàn toàn.

Mặc dù có rất nhiều người đặt câu hỏi trên Facebook về việc tại sao Loescher lại thả con tôm đi, ông nói rằng ông không có ý định bắt con tôm lại để ăn bởi vì kích thước của nó. Hầu hết tôm hùm được bán chỉ cân nặng từ 400 g đến hơn 1 kg.

Với cân nặng hơn 6 kg, một số người bình luận còn suy đoán rằng thịt của nó có thể khá cứng và có khả năng cao là sẽ không thể ăn được.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm