Bắt gỗ lậu, cán bộ bảo vệ rừng bị chém

Chiều 25-10, Công an huyện K’Bang (Gia Lai) cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi can dùng dao chém bị thương cán bộ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa (trụ sở xã Krong).

Bắt gỗ lậu, cán bộ bảo vệ rừng bị chém   ảnh 1

Anh Đạt đang được điều trị tại bệnh viện.     

Theo lời ông Võ Ngộ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa, khoảng 11 giờ ngày 24-10, tổ công tác của công ty đi tuần tra tại khu vực đường tránh làng Chơ Kâu (xã Krong).

Tại đây, cán bộ lâm trường là anh Đỗ Khắc Đạt phát hiện có ba thanh niên đi trên xe máy chở theo hai phiến gỗ hương. Anh Đạt liền yêu cầu các nghi can dừng xe. Lúc này, ba thanh niên đã xin anh Đạt cho tiếp tục vận chuyển gỗ đi.

Anh Đạt đã không đồng ý và yêu cầu nhóm người trên đưa phương tiện cùng gỗ tang vật về cơ quan xử lý. Lúc này, một thanh niên trong nhóm đã xông vào đạp anh Đạt ngã xuống đất rồi dùng dao tấn công người cán bộ này.

Gây án xong, ba nghi can bỏ gỗ lại hiện trường rồi điều khiển xe bỏ trốn. Sau đó các cán bộ của lâm trường đến đưa anh Đạt đi cấp cứu với vết thương ở tay, phải khâu bảy mũi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.