Bắt hai mẹ con bán xác hổ trị giá 700 triệu đồng

Chiều 20-1, khi Phú và Sung đang đi xe máy chở hai bao tải đựng xác khỉ đông lạnh lên đến thị trấn Thanh Chương để giao hàng theo sự chỉ đạo của Nhượng thì bị lực lượng Công an huyện Thanh Chương bắt giữ.

Phú khai nhận được mẹ sai đi giao ba con khỉ (khoảng 30 kg) đã làm thịt cho một người khác.

Từ lời khai của Phú và Sung, công an khám xét khẩn cấp nơi ở của Phú và Nhượng thu giữ thêm  một cá thể hổ đông lạnh (trọng lượng 140 kg) và 5 cá thể khỉ đã làm thịt, ướp đông lạnh (trọng lượng 70 kg) cùng một số xương động vật khác.

Bắt hai mẹ con bán xác hổ trị giá 700 triệu đồng ảnh 1

Tang vật cá thể hổ bị giết ướp đông lạnh công an thu giữ tại nơi ở của Nhượng. Ảnh: V.D

Bước đầu, Nhượng khai bắt đầu  buôn bán cao, xương động vật, cao mèo, cao chó từ năm 2007. Đây là lần đầu tiên buôn bán khỉ và hổ. Những cá thể khỉ này Nhượng mua của một thanh niên không rõ tên, tuổi ở xã Diễn Tháp (huyện Diễn Châu, Nghệ An) với giá 150 ngàn đồng/kg, cá thể hổ có giá 700 triệu đồng (5 triệu đồng/kg), Nhượng không đủ tiền mua nên chỉ thỏa thuận là bán giúp, lấy tiền công 20 triệu đồng.

Hiện Cơ quan công an huyện Thanh Chương đang trưng cầu giám định xác con hổ và 8 con khỉ ướp lạnh trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.