Bắt nghi can hành hạ bé trai 14 tuổi trong khách sạn

Bắt nghi can hành hạ bé trai 14 tuổi trong khách sạn ảnh 1

 Cháu Nguyễn Anh Tú đang nằm cấp cứu, điều trị vết thương tại bệnh viện.

Như PLO đã đưa tin, chiều 19-8, Sơn tự ý chở cháu Tú đưa đi. Sau đó, nhiều lần bố, mẹ cháu Tú gọi điện thoại thì Sơn trả lời Tú khỏe, ở khách sạn. Bố cháu Tú nhắn tin sẽ báo công an thì Sơn nhắn rằng Tú có trộm của Sơn 400.000 đồng. Ngày 13-9, Sơn đưa cháu Tú đến thuê phòng 206, khách sạn Hoàng Anh 1 (TP Vinh) để ở và nhốt cháu Tú.

Đến ngày 16-9, Sơn bỏ đi không trả 800 tiền thuê phòng khách sạn. Ông Hoàng Khắc Tuấn, bảo vệ kiêm trực lễ tân Khách sạn Hoàng Anh 1 cũng xác nhận, Sơn thuê phòng khách sạn ở cùng đứa trẻ từ ngày 13-9. Đến chiều 16-9, Sơn điện đến khách sạn hỏi gia đình cháu bé đã đến phòng 206 đón cháu bé về chưa. Ông Tuấn chạy lên phòng 206 phát hiện cháu Tú đang bị nhốt một mình trong phòng và trên mình đầy thương tích, cháu cũng không nói được nên đã báo công an.

Cháu Tú được đưa đến BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu lúc chiều 16-9, trong tình trạng, nhiều vết thương khắp cơ thể, tinh thần hoảng loạn, trí não không bình thường. Trên người cháu Tú bị loét hậu môn, dương vật tụ máu. Trên mặt, ngực và tay chân người nhiều nơi lở loét, có dấu hiệu như bị lạm dụng tình dục.

Sơn từng là cán bộ truyền dẫn điện đã bị cho nghỉ việc, đã ly hôn vợ ra thuê phòng trọ ở hai năm nay.

Ông Nguyễn Văn Sỹ (SN 1968, bố cháu Tú) nhận định: “Tôi nghi là Sơn biết con tôi bị câm nên định bắt cóc ép nó vận chuyển ma túy. Nếu công an bắt thì Tú cũng không khai báo được. Có thể khi “ngáo đá” Sơn đánh đập, bạo hành con tôi”.

Ngày 22-9, Căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan công an TP Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Sơn. Tuy nhiên, Sơn nghiện ma túy và đã trốn khỏi địa phương trước khi người nhà và công an tìm được cháu Tú. Hiện công an cũng đang tìm tài xế lái xe taxi từng chở Sơn để phục vụ điều tra.

Khi trốn, Sơn vẫn nhắn tin vào số điện thoại của chị Trần Thị Giang (39 tuổi, mẹ cháu Tú) với nội dung Sơn xin lỗi chị Giang và trách anh Nguyễn Văn Sỹ (bố cháu Tú) là “em cưu mang con anh, trái lại giờ cả nước biết em là người như vậy”.

Sơn cũng nhắn với nội dung: “..Em có đánh cháu hay không thì anh chị thừa hiểu, em thề trước cháu Tú từ khi nuôi cháu đến giờ mới tát cháu 4 cái. Còn anh chị mà nghĩ em như vậy thì em buồn lắm". 

Sơn cũng nhắn tin thanh minh rằng, người thân đã bỏ rơi Sơn khiến Sơn phải đi thuê nhà trọ, sống qua ngày và cho biết: "Hiện tại em chưa có tiền, mấy hôm nữa em nhận tiền từ phương xa gửi về em sẽ đến gặp chị và cháu. Còn anh mãi mãi không bao giờ em gặp. Đối với Tú, em sẽ coi như con và sẽ nuôi cháu hết đời này". “Anh Sỹ, em cưu mang con anh, trái lại giờ cả nước biết em là người như vậy. Như vậy mà anh cũng để báo viết. Em nghĩ công của em nuôi cháu gần một năm trời cũng lớn lắm đấy. Còn anh vì một chuyện cháu Tú mà đổ lỗi cho em, sau này anh ân hận cả đời không nguôi".

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.