Bắt ổ ma túy, phát hiện thêm súng rulo

Chiều 29-3, thông tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Toàn, Trần Nhựt Đông (cụng ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bắt ổ ma túy, phát hiện thêm súng rulo ảnh 1

Công an đang giám định tang vật.

Trước đó, tối 28-3, lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt Toàn, Đông tại một nhà trọ ở xã Vĩnh Hòa Hiệp (Châu Thành) và thu giữ bảy bịch ma túy đá có trọng lượng 750 g, năm viên ma túy tổng hợp, ba cân tiểu ly, một khẩu súng rulo với 15 viên đạn...

Bắt ổ ma túy, phát hiện thêm súng rulo ảnh 2

Nguyễn Văn Toàn và Trần Nhựt Đông.

Tại cơ quan công an, Toàn và Đông khai nhận đã đem số ma túy này từ TP.HCM đến thuê phòng trọ ở xã Vĩnh Hòa Hiệp cất giấu và chia nhỏ ra để bán lại cho người nghiện nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Bắt ổ ma túy, phát hiện thêm súng rulo ảnh 3

Khẩu súng được phát hiện trong quá trình khám xét.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, chiều 29-3, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang, đã trao thư khen và thưởng nóng 5 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã có thành tích trong việc phá án trên.