Bầu cử Mỹ: Bang Michigan công bố kết quả cuối cùng

Ngày 23-11 (giờ Mỹ), các quan chức bầu cử bang Michigan đã công nhận chiến thắng của ứng viên Joe Biden ở tiểu bang. Cụ thể, ở đây ông Biden giành được 154.000 phiếu bầu, hãng tin AP đưa tin.

Đây là một trở ngại khác đối với Tổng thống Donald Trump trong nỗ lực nhằm phủ nhận kết quả của cuộc bầu cử ngày bằng con đường kiện cáo vì cho rằng cuộc bầu cử đã có gian lận.

Các nhân viên bầu cử đang kiểm phiếu ở bang Michigan. Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Hội đồng bầu cử của bang gồm hai đảng viên Cộng hòa và hai đảng viên Dân chủ đã biểu quyết với ba phiếu dành cho ông Biden cùng với một phiếu trắng. Tỉ lệ này đã xác nhận ứng viên Dân chủ chiến thắng ở tiểu bang.

Trước đó, các đồng minh của ông Trump và ứng cử viên Thượng viện của đảng Cộng hòa John James đã thúc giục ban hội thẩm trì hoãn việc biểu quyết trong hai tuần để kiểm tra các phiếu bầu ở hạt Wayne (bang Michigan).

Theo luật Michigan, với việc dẫn trước đối thủ 2,8 điểm phần trăm, ông Biden nhận được tất cả 16 phiếu đại cử tri.

Một số đồng minh của ông Trump đã bày tỏ hy vọng rằng các nhà lập pháp Mỹ có thể can thiệp việc công nhận kết quả ở các bang đang có tranh chấp, và điều này không còn khả thi ở Michigan. 

"Người dân Michigan đã lên tiếng. Ông Biden đã chiến thắng bang Michigan với hơn 154.000 phiếu bầu và ông ấy sẽ là tổng thống tiếp theo của chúng tôi vào ngày 20-1" - bà Gretchen Whitmer, một đảng viên Dân chủ Michigan cho biết trong một tuyên bố.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

(PLO)- KCNA đưa tin ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un, và có ý kiến rằng việc này có thể vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

(PLO)- Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước sau khi phía Israel có phản ứng rắn đối với bình luận gần đây của Tổng thống Brazil - ông Luiz Inacio Lula da Silva mà Israel cho là xúc phạm người Do Thái.