Đội ông Trump rút đơn kiện ở Michigan vì đã 'đạt mục đích'

Đội tranh cử của Tổng thống Trump cho biết sẽ rút đơn kiện kết quả bầu cử ở bang Michigan sau khi nói rằng đã đạt được mục đích là đảm bảo mọi phiếu bầu hợp lệ được kiểm đếm, theo hãng tin Sputnik.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GETTY IMAGES

“Sáng nay chúng tôi sẽ rút đơn kiện tại Michigan vì chúng tôi đã đạt được điều mà chúng tôi tìm kiếm: ngăn cuộc bầu cử ở quận Wayne có kết quả bỏ phiếu sớm trước khi người dân có thể yên tâm rằng mọi phiếu bầu hợp lệ đã được kiểm đếm và mọi phiếu bầu không hợp lệ đã bị loại” – luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump cho biết trong một tuyên bố.

Hôm 16-11, Hội đồng Chứng nhận Bầu cử hạt Wayne – khu vực đông dân nhất của Michigan ban đầu không thể chứng nhận kết quả bầu cử do một số sai sót mà hai thành viên Cộng hòa trong hội đồng bốn người cáo buộc. Tuy nhiên, vài giờ sau, các thành viên của Hội đồng đã đạt được sự đồng thuận.

Ứng viên Dân chủ Joe Biden giành được 68% phiếu bầu tại hạt Wayne – nơi có TP Detroit và là nơi có hơn 850.000 phiếu bầu được bỏ, theo kết quả chính thức do hãng tin Fox News công bố.

Theo kênh Channel News Asia, ông Biden dẫn ông Trump 155.000 phiếu bầu tại bang này.

Ông Trump cùng các luật sư của mình đệ đơn kiện tại Michigan hôm 11-11 nhằm vào hạt Wayne và Thư ký bang Jocelyn Benson với cáo buộc có nhiều bất thường, yếu kém và kiểm phiếu trái pháp luật. Ông Trump muốn bang này hoãn chứng nhận kết quả kiểm phiếu cho tới khi xác minh được những lá phiếu được bỏ một cách hợp pháp.

Hôm 4-11, sau Ngày bầu cử một ngày, đội tranh cử của ông Trump nộp đơn kiện yêu cầu dừng kiểm phiếu tại Michigan. Ông Bill Stepien, quản lý đội tranh cử của ông Trump nói rằng họ không được trao quyền tiếp cận nhiều điểm kiểm phiếu để quan sát việc mở phiếu và quá trình kiểm phiếu theo như luật Michigan.

Nhiều cơ quan thông tấn báo chí lớn của Mỹ xướng tên ông Joe Biden - ứng viên Dân chủ là người chiến thắng bầu cử. Tuy nhiên, Tổng thống Trump nói rằng người chiến thắng là ông nhưng chiến thắng đã bị “đánh cắp” thông qua gian lận bầu cử khổng lồ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin. 

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

(PLO)- Người phát ngôn của nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny cho biết Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình ông sau hơn một tuần tử vong tại nhà tù ở Bắc Cực.