Cục cũng yêu cầu các DN vi phạm này phải tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; cải chính trên phương tiện thông tin đại chúng các nội dung quảng cáo sai phạm…
Cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã có báo cáo kết quả kiểm định cà phê, đậu hủ trắng, đậu hủ ky và nước mía kinh doanh trên địa bàn TP từ ngày 4 đến 5-3-2014.
Theo đó, 100% mẫu cà phê được kiểm định không chứa chất tạo bọt sodium laudryl sulfate; 100% mẫu đậu hủ trắng không phát hiện chất bảo quản natri tripolyphotphate và natri sulfite; con số trên cũng tương ứng với mẫu đậu hủ ky không chứa chất bảo quản natri tripolyphotphate. Đối với nước mía không phát hiện E. Coli, Streptococci faecal, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens cũng có tỉ lệ tương tự.
TRẦN NGỌC