Bẻ kính chiếu hậu xe BMW của bạn gái cũ để được gặp

Ngày 20-3, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã sửa án, tuyên phạt Lê Minh Xuyên (SN 1984, ngụ Nhà Bè) một năm cải tạo không giam giữ về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, TAND quận 7 xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo bốn tháng tù. Bị cáo kháng cáo, xin được ở ngoài để lo cho mẹ già.

Ảnh minh họa

Xuyên làm nghề tài xế và có quan hệ tình cảm với bà TTMN gần một năm. Sau đó, bà N. nói lời chia tay. Xuyên nhiều lần nhắn tin, gặp gỡ để níu kéo tình cảm.

Tối 25-5-2019, liên lạc với bà N. không được, Xuyên đón xe Grab qua chung cư nơi bà ở rồi đi thang bộ xuống hầm bẻ kính chiếu hậu xe BMW của bà N.

Xuyên mang kính chiếu hậu bẻ được đến chỗ bảo vệ chung cư với mục đích để bảo vệ gọi bà N. xuống nói chuyện với mình. Lúc này, bảo vệ chung cư phát hiện sự việc nên đã trình báo công an.

Bà N. sử dụng lại chiếc kính chiếu hậu bên trái mà Xuyên đã bẻ sau khi sửa chữa, không yêu cầu bồi thường từ công ty bảo vệ... Theo định giá, kính chiếu hậu bị bẻ trị giá gần 13 triệu đồng.

Trước đó Xuyên cũng dùng chiêu bẻ kính này để gặp người yêu và bị trưởng Công an quận 7 xử phạt hành chính.

HĐXX xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, ít nghiêm trọng, dù bị hại không yêu cầu bồi thường cũng tự nguyện khắc phục hậu quả 5 triệu đồng. Bị cáo có trình độ thấp và xét không nhất thiết phải phạt án tù giam nên đã tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm