Bến Tre chưa tổ chức đón người dân về quê đợt 3

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 14-9 Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đã ký công văn về việc triển khai bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh thành khác đến/về tỉnh này.

Theo UBND tỉnh Bến Tre, trong thời điểm hiện nay tỉnh đang tập trung giữ vững vùng xanh, xây dựng vùng xanh nên người dân đang thực hiện theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 ở các tỉnh và TP.HCM phải thực hiện nghiêm “ai ở đâu thì ở đó”.

Bến Tre chưa tổ chức đón người dân về quê đợt 3 ảnh 1

Bến Tre đã tổ chức hoàn thành 2 đợt đón công dân từ TP.HCM về quê. Ảnh: ĐH

Nếu người dân có nhu cầu về tỉnh thì đăng ký với Ban Liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre, tỉnh sẽ phối hợp với TP.HCM và các tỉnh rước theo kế hoạch để đảm bảo an toàn.

Cũng trong ngày 14-9, ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bến Tre, cho biết qua 2 đợt đón công dân, hiện nay tỉnh chưa có kế hoạch đợt 3 đón công dân của tỉnh từ TP.HCM về quê.

Theo ông Hùng, việc đón rước công dân của tỉnh do Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP.HCM tổ chức, người dân có nguyện vọng về quê đăng ký với Ban liên lạc đồng hương của tỉnh tại TP.HCM, khi nào có kế hoạch của UBND tỉnh, Sở LĐTB&XH tỉnh sẽ tổ chức đón rước.

Bến Tre chưa tổ chức đón người dân về quê đợt 3 ảnh 2

Chốt kiểm soát bảo vệ "vùng xanh" tại TP.Bến Tre. Ảnh: ĐH

Trước đó từ ngày 30-7 đến ngày 17-8, tỉnh Bến Tre đã tổ chức 2 đợt đón công dân từ TP.HCM với tổng cộng 1.164 người về quê. Người dân khi về quê được UBND tỉnh hỗ trợ tiền mặt 200 đồng/người; chính quyền địa phương các cấp đã vận động nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ chi phí ăn uống trong 7 ngày cách ly tập trung.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.