Bến xe Miền Đông bắt đầu bán vé xe Tết Ất Mùi

Theo đại diện bến xe miền Đông thì sẽ bán trước vé xe Tết cho hành khách từ TP.HCM về các tỉnh trong thời gian từ ngày 14-2 đến ngày 16-2-2015 (tức ngày 26 đến 28 tháng chạp) còn đối với các ngày 29 tháng chạp thì hành khách sẽ liên hệ trực tiếp bến xe hoặc nhà xe để mua.

Bến xe Miền Đông bắt đầu bán vé xe Tết  Ất Mùi ảnh 1

Hành khách mua vé xe tại bến xe Miền Đông về các tỉnh miền Trung rất ít nên không phải xếp hàng  rồng rắn như mọi năm. Ảnh: MINH QUÝ

Trong sáng 20-1 thì lượng hành khách đổ về bến xe miền Đông không cao, do đó cảnh chen lấn như mọi năm cũng giảm. Tuy nhiên, lượng hành khách mua vé của hãng xe Quyết Thắng đi về Đak Lak phải đến từ 5 giờ sáng để chờ lấy số thứ tự.

Một số người đến sau không được phát số nên đành đứng đợi, trường hợp nhà xe bán hết số thứ tự mà còn dư vé thì tiếp tục bán tiếp. Tuy nhiên, theo nhiều người thì cơ hội dư vé không cao vì một số thứ tự nhà xe quy định mua bốn vé nhưng có người mua đến 5-6 vé.

Bến xe Miền Đông bắt đầu bán vé xe Tết  Ất Mùi ảnh 2
Bến xe Miền Đông bắt đầu bán vé xe Tết  Ất Mùi ảnh 3

Người dân chen lấn mua vé xe của hãng xe Quyết Thắng về Dak Lak sáng ngày 20-1. Ảnh: MINH QUÝ

 Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe Miền Đông thì do nhu tâm lý chuộng thương hiệu nên khi những hãng xe lớn mở bán, hành khách sẽ tập trung đông. Do đó, trong sáng 20-1 bến xe chỉ bán được khoảng hơn 10 vé xe (loại 2 ghế ngồi mềm và máy lạnh) mà các nhà xe ủy thác.

Đối với các hãng xe tự bán vé thì chỉ thông báo cho bến xe ngày bán để được hỗ trợ an ninh, vấn đề bán bao nhiêu vé, giá vé thế nào thì nhà xe và hành khách tự thương lượng bến xe không nắm.

Về giá thì năm nay các hãng xe giảm từ 5-10% so với các năm trước. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.