Bênh vực cha, sát hại người ra can ngăn

Ngày 13-5, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Xuân Tâm (sinh năm 1993) 18 năm tù về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng là anh HVQ.

Bị cáo Tâm tại tòa. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, ngày 22-3-2020, ông Võ Xuân Hùng và ba người bạn rủ nhau đến một quán nhậu tại Phường Bình Đa (TP Biên Hòa, Đồng Nai) để ăn uống. Một lúc sau, nhóm của ông Trương Tấn Dủ cũng đến ăn uống tại bàn bên cạnh cùng một nhóm bạn.

Lời qua tiếng lại, ông Hùng và ông Dủ xảy ra mâu thuẫn. Liền đó, ông Hùng gọi điện thoại cho con trai là Tâm nói mình bị đánh và kêu Tâm đến quán. Nghe vậy, Tâm liền lấy một con dao bỏ vào túi quần rồi nhờ người lái xe chở đi.

Sau đó, hai nhóm ra về. Trên đường về, ông Hùng gặp Tâm và cùng đi theo về phòng trọ của ông Dủ. Sau đó, Tâm biết được người mâu thuẫn với ông Hùng trước đó là ông Nguyễn Hoàng Thanh bạn ông Dủ.

Khi thấy ông Hùng và anh Thanh nói chuyện với nhau, Tâm nghĩ rằng anh Thanh và ông Dủ đánh ông Hùng. Do vậy, hai bên lao vào đánh nhau. Thấy đánh nhau, anh Q. ở phòng trọ gần đó lao vào can ngăn thì bị mũi dao của Tâm đâm trúng ngực tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.