Bênh vực cha, sát hại người ra can ngăn

Ngày 13-5, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Xuân Tâm (sinh năm 1993) 18 năm tù về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng là anh HVQ.

Bênh vực cha, sát hại người ra can ngăn  ảnh 1
Bị cáo Tâm tại tòa. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, ngày 22-3-2020, ông Võ Xuân Hùng và ba người bạn rủ nhau đến một quán nhậu tại Phường Bình Đa (TP Biên Hòa, Đồng Nai) để ăn uống. Một lúc sau, nhóm của ông Trương Tấn Dủ cũng đến ăn uống tại bàn bên cạnh cùng một nhóm bạn.

Lời qua tiếng lại, ông Hùng và ông Dủ xảy ra mâu thuẫn. Liền đó, ông Hùng gọi điện thoại cho con trai là Tâm nói mình bị đánh và kêu Tâm đến quán. Nghe vậy, Tâm liền lấy một con dao bỏ vào túi quần rồi nhờ người lái xe chở đi.

Sau đó, hai nhóm ra về. Trên đường về, ông Hùng gặp Tâm và cùng đi theo về phòng trọ của ông Dủ. Sau đó, Tâm biết được người mâu thuẫn với ông Hùng trước đó là ông Nguyễn Hoàng Thanh bạn ông Dủ.

Khi thấy ông Hùng và anh Thanh nói chuyện với nhau, Tâm nghĩ rằng anh Thanh và ông Dủ đánh ông Hùng. Do vậy, hai bên lao vào đánh nhau. Thấy đánh nhau, anh Q. ở phòng trọ gần đó lao vào can ngăn thì bị mũi dao của Tâm đâm trúng ngực tử vong.

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.