Bị can Lê Thu Vân trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai' được tại ngoại

(PLO)- Bị can Lê Thu Vân trong vụ án “Tịnh thất Bồng Lai” được tại ngoại vì sức khỏe yếu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-7, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An cho biết bị can Lê Thu Vân ra đầu thú tại TP.HCM, đã được di lý về Long An để điều tra.

Sau khi làm việc, cơ quan ANĐT chấp nhận đề nghị xin tại ngoại của bị can Lê Thu Vân vì sức khỏe yếu.

Bị can Lê Thu Vân đã về ở nhà bà Cao Thị Cúc (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) để dưỡng bệnh và phải thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Các bị cáo trong vụ án " Tịnh thất Bồng Lai" bị tuyên phạt từ ba đến năm năm tù. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Các bị cáo trong vụ án " Tịnh thất Bồng Lai" bị tuyên phạt từ ba đến năm năm tù. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Theo hồ sơ vụ án, bị can Lê Thu Vân - người cùng các thành viên tại Tịnh thất Bồng Lai chăm sóc, dạy học cho các cháu nhỏ, nấu ăn… cũng bị khởi tố về cùng tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bị can Lê Thu Vân bị cáo buộc là cùng với ông Lê Tùng Vân và năm người khác lợi dụng hình thức tôn giáo, thông tin sai sự thật, bịa đặt để đăng tải các nội dung trên mạng xã hội (youtube, facebook) xúc phạm đến uy tín của Công an huyện Đức Hòa, danh dự và nhân phẩm của người khác.

Sau một thời gian bị truy nã, tối 27-7, bị can Lê Thu Vân đã nhờ luật sư hướng dẫn ra đầu thú tại TP.HCM.

Bị cáo Lê Tùng Vân đã có đơn kháng cáo đến TAND tỉnh Long An. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Bị cáo Lê Tùng Vân đã có đơn kháng cáo đến TAND tỉnh Long An. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Liên quan đến vụ án, tối 28-7, bị cáo Lê Tùng Vân có đơn gửi đến TAND tỉnh Long An kháng cáo toàn bộ bản án mà TAND huyện Đức Hòa đã tuyên.

Trước đó, xét xử sơ thẩm vào ngày 21-7, TAND huyện Đức Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân năm năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Các bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Tùng Dương mỗi người bị phạt bốn năm tù; Lê Thanh Nhị Nguyên ba năm sáu tháng tù; Cao Thị Cúc bị phạt ba năm tù cùng về tội danh nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm