Bị khủng bổ bằng 'bom bẩn' giữa thủ đô

Chưa hết bàng hoàng sau sự việc, ông Nguyễn Văn Tuấn, chủ nhà ở phố Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội kể lại, khoảng 4h sáng 20/7, khi đang ngủ, ông bất ngờ nghe thấy tiếng chó sủa ở dưới nhà. Nghi có trộm, ông Tuấn xuống kiểm tra thì thấy phía cửa sắt bên ngoài nhà bốc cháy dữ dội.

"Hoảng hồn, tôi vội vàng múc xô nước dập lửa. May mắn là lửa không lan rộng nên không có thiệt hại đáng kể," vị khổ chủ nói.

Không chỉ vậy, ông Tuấn còn tiếp tục phát hiện ra phía sàn nhà, tường nhà cũng bị ném đầy "bom bẩn" gồm mắm tôm và dầu luyn.

Ông Tuấn vội vàng mở cửa chạy ra ngoài, lúc này nhóm người gây ra vụ việc đã nhanh chóng phóng xe máy chạy khỏi hiện trường. Trước cửa nhà có một túi nylon bên trong là chai nhựa đựng mắm tôm pha dầu luyn và một chai chứa xăng và bật lửa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an đã có mặt tại ngôi nhà để kiểm tra hiện trường và thu thập những vật chứng còn sót lại.

Trước đó, gia đình ông Tuấn cũng đã khá nhiều lần bị "khủng bố" bằng bom bẩn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Vietnam +

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.