Bị phạt 400 triệu đồng vì gây ô nhiễm

Nguyên nhân công ty này không có báo cáo đánh giá tác động môi trường, gây ô nhiễm từ dự án chăn nuôi bò mà công ty vận hành. Quyết định cũng buộc công ty phải thực hiện lập trình thẩm định để được phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết đối với dự án; đầu tư xây dựng các hệ thống xử lý môi trường, đảm bảo hiệu quả không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Trước đó, năm 2014 khi dự án chăn nuôi bò thịt của công ty (ở xã Thành An, thị xã An Khê, Gia Lai - quy mô 70 ha với 7.500 con bò thịt) đi vào hoạt động thì đã để xảy ra ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Giám đốc công ty thừa nhận vụ việc và đang triển khai các biện pháp khắc phục.

LÂM PHƯƠNG

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.