Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: 'Chúng tôi rất nghiêm khắc với cán bộ'

Bí thư thành ủy Đà Nẵng - ông Nguyễn Xuân Anh cho biết như vậy trong cuộc làm việc sáng nay 14-6 với đoàn công tác của Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết TP luôn xem công tác kiểm tra đảng và xử lý vi phạm của cán bộ là vấn đề then chốt để đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Ảnh: LÊ PHI

Tại cuộc làm việc, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng thông báo về việc xử lý cán bộ trong vụ chìm tàu trên sông Hàn vừa qua, trong đó đã xử lý trách nhiệm của những người có liên quan, cách chức sa thải một số nhân viên.

“Kỷ luật trong đảng phải nghiêm minh, minh bạch. Làm tốt thì tuyên dương, làm sai phải chấn chỉnh. Chúng tôi rất nghiêm khắc trong cán bộ. Vừa rồi cách chức cả hạt trưởng kiểm lâm một quận vì để xảy ra phá rừng; cách chức giám đốc, phó giám đốc cảng vụ trong vụ chìm tàu trên sông Hàn. Một số cán bộ tôi cũng mời lên phòng trao đổi riêng với anh em...”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.  

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết hàng năm Ban Thường vụ đều có nhận xét từng thành ủy viên, mức độ hoàn thành nhiệm vụ thể nào để có sự đề bạt. Trên cơ sở đó mới đề bạt cán bộ khách quan được chứ không cảm tính. "Tinh thần là khách quan, công khai, minh bạch và ở TP không có chuyện chạy chức, chạy quyền, tuyệt đối không có chuyện đó”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Về kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, ông Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng - cho biết cấp uỷ quận, huyện và cơ sở đã tiến hành kiểm tra 644 tổ chức đảng, 2.010 đảng viên...

Năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016, toàn Đảng bộ đã thi hành kỷ luật 151 trường hợp đảng viên và 2 tổ chức đảng vi phạm. Trong những trường hợp đảng viên vi phạm bị kỷ luật thì có 81 trường hợp vi phạm về chính sách dân số, chiếm ½ số đảng viên vi phạm trong thời gian vừa qua.

Đà Nẵng muốn làm theo mô hình Quảng Ninh

Ông Võ Văn Thương - Bí thư Quận uỷ Hải Châu - cho biết vừa rồi TP có đi tham khảo mô hình của Quảng Ninh là nhất thể hóa Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra kiêm Chánh thanh tra khối quận - huyện; trưởng ban tổ chức kiêm luôn trưởng phòng nội vụ các quận - huyện…

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: 'Chúng tôi rất nghiêm khắc với cán bộ' ảnh 2
Ông Võ Văn Thương đề xuất việc Chủ nhiệm UBKT kiêm Chánh Thanh tra. Ảnh: LÊ PHI

“Có chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra trung ương Trần Quốc Vượng ở đây, nếu được thì TP có thể thực hiện theo mô hình của Quảng Ninh hay không?”, ông Thương đề xuất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm