Bí thư Đồng Nai: Người dân đã rất khổ vì dịch, cán bộ cần ứng xử khéo léo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại cuộc họp giao ban phòng chống dịch COVID- 19 của tỉnh Đồng Nai, sau khi bàn về việc phải thực hiện test tầm soát dịch COVID lần 7 ở những vùng đỏ, cam vàng trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã nhắc lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phải mềm mỏng với dân.

Bí thư Tỉnh ủy lấy dẫn chứng về sự việc xảy ra ở Bình Dương, khi lực lượng chức năng phá cửa xông vào nhà dân đưa một phụ nữ đi xét nghiệm. Từ vụ này, ông Nguyễn Hồng Lĩnh lưu ý lực lượng phòng chống dịch ở tỉnh Đồng Nai: "Mình không nên làm vậy. Đừng xâm phạm nơi ở của công dân như thế, bởi có cách để vận động tuyên truyền, thuyết phục người dân hợp tác, thực hiện nhiệm vụ của công dân trong việc phòng chống dịch”, Bí thư Tỉnh ủy nói thêm.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh lưu ý lực lượng chống dịch ở địa phương phải mền mỏng, thuyết phục người dân thực hiện việc test COVID. Ảnh: VŨ HỘI. 

Trong trường hợp người dân lo ngại xuống khu vực đông người test bị lây nhiễm, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đưa ra phương án khác như: “Cho người dân tự test trong nhà, cử một nữ nhân viên y tế vào giúp họ test rồi mang kết quả ra. Cách làm quan trọng, mục đích là để xem công dân đó có bị F0 hay không, có nhiều cách để làm lắm, không nhất thiết phải làm như thế. Tôi lưu ý việc này".

Theo Bí thư Tỉnh ủy, cuộc sống người dân đã quá khổ vì dịch bệnh rồi, vì vậy khi xử lý công việc phải thật tốt, thật mềm mỏng nhưng phải hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm