Từ 1-10, Đồng Nai sẽ mở rộng vùng xanh đến ấp, khu phố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã họp với các sở, ban, ngành, địa phương.  

Tại cuộc họp, lãnh đạo các huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, TP Biên Hòa… cho biết tình hình dịch bệnh trên các địa bàn đang được kiểm soát tốt. Một vài địa phương tuy có xuất hiện một số ca nhiễm mới song đã khoanh vùng, rà soát và ngăn chặn không thể lây lan rộng…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: VŨ HỘI

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng trường hợp xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng khi đã chấp nhận “sống chung với COVID” thì cũng không quá lo lắng.

 “Điều quan trọng là cách ứng xử, xử lý đối với những ca này như thế cho hiệu quả. Khi xuất hiện các ca F0, cần bình tĩnh để xử lý. Đừng vì sợ mà siết chặt, khóa chặt, khiến người dân không thở được, doanh nghiệp không làm ăn được, xã hội không phát triển. Quan trọng là quản lý, xử lý rủi ro tốt hay không tốt” - ông Nguyễn Hồng Lĩnh nói. 

Liên quan đến việc mở "ấp xanh", Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh sớm đưa ra chỉ đạo bằng văn bản về kế hoạch mở "ấp xanh" từ ngày 1-10.

Trong đó, các địa phương cần hoàn chỉnh lại kế hoạch quản lý xã hội theo hướng mở ấp xanh, khu phố xanh, sát với dân hơn. Từng xã, phường phải xây dựng ngay kế hoạch quản lý xã hội theo hướng mở rộng vùng xanh để người dân được sinh hoạt, đi làm bình thường ở một số lĩnh vực, đồng thời không tụ tập quá 10 người, quá 20 người theo từng cấp độ; chỉ quản lý các ấp đỏ, cam, vàng kỹ lưỡng để không lây lan F0.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hồng Lĩnh thông tin từ ngày 1-10, TP.HCM và Bình Dương sẽ mở cửa cho một số hoạt động trở lại bình thường, người dân được đi lại thông thoáng hơn. Từ đó, có thể xuất hiện một bộ phận người dân sẽ có nhu cầu trở về quê. Song chủ trương của Chính phủ là vận động người dân không về quê lúc này mà trở lại sản xuất, trở lại cuộc sống bình thường mới tại nơi đang sinh sống.

Do đó, lãnh đạo các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không rời chỗ ở hiện nay để về quê, mà ở lại để bắt đầu sản xuất, tiếp tục gắn bó làm ăn tại Đồng Nai.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm