Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ cử tri quận 2 và 4

Tại quận 4, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm BV quận 4. Báo cáo với Bí thư Thành ủy, BS Đỗ Thành Tuấn – Giám đốc BV quận, cho biết trong chín tháng đầu năm, bệnh viện tổ chức khám chữa bệnh cho 334.893 lượt bệnh nhân, đạt 92% so với kế hoạch năm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM thăm và trò chuyện với các nhân viên bệnh viện. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Đồng thời bệnh viện đã thực hiện ổn định hoạt động chạy thận nhân tạo với 11 máy chạy thận, chạy 4 ca/ngày, số lượng người bệnh hiện đang chạy thận tại bệnh viện từ 75-80 bệnh nhân. Năm 2018, bệnh viện đã triển khai thêm kỹ thuật chạy thận cấp cứu nhằm giải quyết những trường hợp khẩn cấp cho người bệnh, không phải chuyển viện lên tuyến trên.

Ngoài ra, bệnh viện liên tục triển khai các kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng nhu cầu của người bệnh như: triển khai thực hiện khí máu động mạch, bước đầu giữ lại điều trị các bệnh nhân thở máy tại bệnh viện. Bệnh viện cũng tập trung ứng dụng công nghệ thông tin cải cách thủ tục hành chính.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực đội ngũ y bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là bệnh viện đã triển khai phòng khám thông minh, áp dụng công nghệ thông tin vào phục vụ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Theo ông Nhân, trong xây dựng TP thông minh là phải có bệnh viện thông minh, trong đó sử dụng phần mềm quản lý giúp công việc hiệu quả hơn.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm Công ty Cổ phần Dịch vụ Logistics Đại Cổ Việt. Ông Trần Huy Hiền - Giám đốc công ty kiến nghị TP nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút được nguồn lao động chất lượng cao. Đồng thời đầu tư xây dựng hệ thống kết nối giao thông đường bộ nhằm cải thiện tình hình kẹt xe, nhất là xây dựng cầu kết nối quận 4 với quận 2, xây thêm cầu kết nối quận 4 với quận 7 và quận 1.

Bí thư Nhân trao đổi với giám đốc Công ty Cổ phần logistics Đại Cồ Việt. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Ông Hiền cũng kiến nghị TP tiếp tục cải cách hành chính, giảm bớt thủ tục, giấy phép con, giảm thiểu quy định chồng chéo giữa các cơ quan quản lý tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao hoạt động của doanh nghiệp và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của ông Hiền.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cũng đến thăm hộ ông Trần Tiến Bình (ngụ phường 6, quận 4). Ông Bình là cựu chiến binh đã về hưu nhưng rất tích cực tham gia các hoạt động trên địa bàn quận.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với ông Trần Tiến Bình. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống sinh hoạt của gia đình ông Bình và mong ông tiếp tục có những đóng góp cho quận và TP.

Sau khi rời quận 4, ông Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cũng đến thăm các hộ dân ở quận 2 gồm: ông Trần Ngọc Minh (chung cư Thạnh Mỹ Lợi thuộc diện hộ nghèo), ông Lê Văn Tâm (phường Cát Lái, hộ tái định cư hoạt động kinh doanh tốt) và thăm cơ sở Bảo Ngọc (phường Thảo Điền, là cơ sở kinh doanh mua bán, sản xuất và gia công đóng gói muối tôm).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm