Bí thư Quảng Ngãi ăn cơm chung với người nghèo

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi dùng cơm với người nghèo
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng (hàng bên phải, người ngồi giữa) dùng cơm với người nghèo

Quán cơm này dành cho thực khách là những bệnh nhân, học sinh, sinh viên nghèo, người lao động có thu nhập thấp như mua ve chai, bán vé số, phụ hồ….

Tại đây, từ thứ 2 - thứ 7, có 15 thanh niên tình nguyện đứng ra phục vụ khoảng 200 phần cơm cho người nghèo vào buổi trưa, với giá chỉ 2.000 đồng/phần. Trường hợp lượng người đến ăn đông vượt quá 200 suất/buổi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi sẽ tăng thêm phần ăn theo thực tế lượng khách đến quán.

Theo ghi nhận của PV, sau khi khai trương, buổi trưa đầu tiên, 200 phần cơm đã được bán hết trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ. Nhiều người nghèo đến quán đều cảm động trước nghĩa cử chung tay vì cộng đồng của tổ chức Đoàn, giúp họ đỡ vất vả hơn trong cuộc mưu sinh đầy nhọc nhằn.
 
Chị Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết quán cơm xã hội “Nụ cười sông Trà” đi vào hoạt động có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh, với tổng số tiền ủng hộ gần 600 triệu đồng.

Trưa cùng ngày, quán cơm xã hội “Nụ cười sông Trà” còn đón vị khách đặc biệt, đó là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng. Ông Thưởng đến dùng cơm với người nghèo, đồng thời động viên họ cố gắng vượt qua khó khăn, cố gắng lao động sản xuất, học tập để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ông Thưởng cũng biểu dương Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần chung tay chăm lo cuộc sống cho người nghèo.

Theo Hiển Cừ (TNO)

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.