Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nói về điều tra xử lý án tham nhũng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cử tri Đà Nẵng cho rằng cần đẩy nhanh việc sửa Luật Đất đai vì đây là kênh tham nhũng gây thất thoát, mất mát nhiều.

Sáng 29-4, đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Nhiều cử tri bày tỏ băn khoăn, lo lắng khi có nhiều vụ việc tham nhũng quy mô lớn.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nói về điều tra xử lý án tham nhũng ảnh 1

Nhiều cử tri tại Đà Nẵng băn khoăn khi việc sửa Luật Đất đai mất quá nhiều thời gian. Ảnh: TẤN VIỆT

Cử tri Nguyễn Mậu Dựng (quận Sơn Trà) cho rằng việc sửa đổi Luật Đất đai đang mất quá nhiều thời gian. Cần phải sửa ngay bộ luật này vì đất đai là kênh tham nhũng gây thất thoát, mất mát rất nhiều.

Cử tri Lê Văn Thừa (quận Ngũ Hành Sơn), cho hay thời gian qua, pháp luật và thực thi pháp luật ở nước ta đã làm được nhiều việc nhưng vẫn còn nhiều sơ sẩy.

“Tham ô, tham nhũng, tiêu cực vừa qua diễn ra quá lớn như vụ kỷ luật hàng loạt tướng lĩnh cảnh sát biển hay vụ Việt Á. Cả dân tộc oằn mình chống dịch thì các cơ quan này lại tìm cách trục lợi. Đề nghị phải điều chỉnh lại luật để xử lý nghiêm” - ông Thừa nói.

Trả lời cử tri, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, cho hay Luật Đất đai là đạo luật đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quản lý tài nguyên đất đai của nước ta.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng nói về điều tra xử lý án tham nhũng ảnh 2

Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Quảng, Chính phủ đã nhiều lần đề nghị lùi thời gian chuẩn bị luật sửa đổi Luật Đất đai.

Quốc hội vừa qua đã quyết định tiếp tục đưa Dự án Luật Đất đai sửa đổi ra xem xét. Dự kiến trong chương trình Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII sắp tới cũng sẽ đưa ra bàn bạc, cho ý kiến về những chủ trương lớn trong việc sửa đổi Luật Đất đai.

Về công tác phòng chống tham nhũng, ông Quảng cho rằng trước đây qua điều tra thường phát hiện những vụ việc từ nhiều năm trước, bây giờ phát hiện rất kịp thời.

“Những vụ việc đang xảy ra thì điều tra xử lý ngay. Điển hình như vụ Việt Á ngay khi có dấu hiệu đã được phát hiện và điều tra, làm một cách khá toàn diện”- ông Quảng nói.

Cũng theo Bí thư Đà Nẵng, một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng “trên nóng dưới lạnh” là tới đây trung ương sẽ cho ý kiến để thành lập ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh nhằm tăng cường công tác kiểm tra các vụ việc liên quan đến tham nhũng.

Phòng CSGT Công an TP.HCM có tân Trưởng phòng

Phòng CSGT Công an TP.HCM có tân Trưởng phòng

(PLO)- Thượng tá Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng Phòng CS QLHC về TTXH (PC06) được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08).