Bình Định áp dụng Chỉ thị 19, tiếp tục dừng một số hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 29-9, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có chỉ thị hỏa tốc chuyển biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng sang áp dụng Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng trên phạm vi toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 1-10 cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Bình Định đang đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: THU PHƯƠNG

Theo đó, đối với khu vực, địa phương đang thực hiện cách ly, phong tỏa hoặc thiết lập cách ly, phong tỏa khi có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, “ai ở đâu ở yên đấy” để phòng, chống dịch.

Đối với các khu vực, địa phương còn lại, ngoài việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Bình Định ở mức cao hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động như tại phòng tập gym, yoga, bida, hoạt động bơi lội tại các hồ bơi, tắm biển. Tiếp tục dừng hoạt động khám, chữa bệnh của các cơ sở, phòng khám y tế tư nhân.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động phục vụ tại chỗ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; không tổ chức ăn, uống tập thể tại các đám hiếu, đám cưới, tiệc liên hoan, tân gia…

UBND tỉnh Bình Định cho phép các hoạt động thể dục thể thao như đi bộ, đạp xe đạp, bóng bàn, quần vợt, cầu lông, golf. Cho phép các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 30 người/phòng; trong trường hợp cần thiết phải tổ chức trên 30 người/phòng.

Cho phép hoạt động các cơ sở tiêm chủng; cơ sở khám, chữa bệnh có khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ngoài công lập. Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng mang về…

Đến chiều 29-9, tỉnh Bình Định ghi nhận 1.281 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 13 bệnh nhân tử vong. Đến nay đã có 948 ca mắc COVID-19 được điều trị khỏi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm