Bình Phước, An Giang, Quảng Ngãi cho học sinh THPT nghỉ học

Chiều ngày 18-3, UBND tỉnh Bình Phước có công văn hỏa tốc cho học sinh THPT, sinh viên và học viên trong các cơ sở giáo dục tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ 19-3 đến hết 28-3.

Trong thời gian này, thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương để vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng học, giữ môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ.

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị không tổ chức hoạt động ngoại khóa, dạy thêm -học thêm trong và ngoài trường. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc không tổ chức dạy thêm - học thêm đối với cán bộ, giáo viên của đơn vị mình, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu có cán bộ, giáo viên vi phạm.

Tỉnh Quảng Ngãi: UBND tỉnh đã có công văn khẩn thông báo cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ 18-3 đến hết 29-3 để phòng, chống dịch.

Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh, Sở GD&ĐT sẽ xin ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh và thông báo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục.

Trước đó, vào ngày 13-3, UBND tỉnh cũng đã có quyết định cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học đến hết 29-3.

Tỉnh An Giang: Sở GD&ĐT tỉnh An Giang vừa có văn bản về việc tạm thời cho học sinh THPT, học viên hệ giáo dục thường xuyên nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 18-3 đến hết 22-3.

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành y tế và các văn bản có liên quan.

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.
Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

(PLO)-  Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên Bộ GD-ĐT ban hành ngày 5-8, lớp 1 năm nay tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng, các khối lớp khác tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng...