Bình Thuận: 27 trường hợp về từ vùng dịch, 13 mẫu âm tính

Chiều 30-1, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã ký báo cáo nhanh tình hình phòng chống dịch trong ngày.

Theo đó số mẫu đã lấy từ 16 giờ 00 ngày 28-1 đến 16 giờ 00 ngày 30-1 là 60 mẫu và 46 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 14 mẫu còn lại hiện đang chờ kết quả.

Một khu vực cách ly y tế tập trung tại Bình Thuận

Trong số này có 27 trường hợp công dân đi đến từ các tỉnh có dịch, đặc biệt là tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh tính đến 16 giờ ngày 30-1 có 13 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện tất cả đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ, cách ly tại nhà. Tình hình sức khỏe bình thường.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận, qua 323 ngày, tỉnh Bình Thuận không có ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Tuy nhiên, diễn biến dịch vẫn rất phức tạp, hiện nay Việt Nam có tất cả 1.739 ca nhiễm COVID-19, có 35 ca tử vong. Đã phát hiện nhiều trường hợp mắc mới COVID - 19 trong cộng đồng. Do đó tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phải luôn luôn sẵn sàng ở mức cao nhất, đặc biệt là đối với lực lượng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh Bình Thuận yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; rà soát, tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động và người thân (nếu có) đi về từ vùng dịch đặc biệt là Quảng Ninh và Hải Dương từ ngày 13-1 đến nay thực hiện khai báo y tế cho cơ quan y tế địa phương gần nhất.

Chủ động thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương khi phát hiện người dân trở về từ Quảng Ninh, Hải Dương hoặc có liên quan đến những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.