Bình Thuận: 13 người về từ vùng dịch âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 30-1, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, cho biết đã có kết quả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 13 người trở về từ vùng dịch, tất cả đều âm tính.

Đây là những người địa phương đi qua vùng dịch trở về Bình Thuận, trong đó 1 người về từ Quảng Ninh và 12 người trở về từ Hải Dương.

Trung tâm điều trị COVID-19 Bình Thuận

Trước đó, chiều 29-1, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người dân về từ các tỉnh có dịch, đặc biệt là Quảng Ninh, Hải Dương từ ngày 13-1 đến nay thực hiện khai báo y tế tại cơ quan y tế gần nhất.

Tạm dừng các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp cần thiết tổ chức thì phải đảm bảo các biện pháp an toàn, phòng, chống dịch theo quy định.

Các cơ quan nhà nước không tổ chức tiệc liên hoan. Các bệnh viện, cơ sở y tế nâng mức cảnh báo lên mức độ cao, sẵn sàng kích hoạt các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch tại đơn vị; đảm bảo chặt chẽ, cụ thể, không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm