Bình Thuận báo cáo 5 'điểm nghẽn' lên Chủ tịch Quốc hội

Ngày 16- 3, Đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, quý I-2019 và giám sát theo dõi, đôn đốc giải quyết các kiến nghị của tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại Bình Thuận

“Bình Thuận hôm nay so với cách đây vài năm có sự phát triển ấn tượng, bộ mặt đô thị ngày càng xanh-sạch-đẹp, là điểm đến của đông đảo du khách trong nước và quốc tế, mảnh đất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Bình Thuận còn rất nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch biển, phát triển năng lượng sạch, khai thác khoáng sản, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc thù… Nếu biết cách khai thác và phát huy hiệu quả, chắc chắn Bình Thuận sẽ là một tỉnh giàu, đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng lên”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã báo cáo về 5 “điểm nghẽn” của tỉnh cần sớm được giải quyết là: Kiến nghị điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản titan và điều chỉnh quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét tới năm 2030; xử lý tro xỉ và môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; việc triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết; chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại dự án Hồ chứa nước Ka Pét và cho chủ trương đầu tư Dự án Hồ La Ngà 3.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những kiến nghị của tỉnh và yêu cầu Văn phòng Quốc hội tổng hợp, kiểm tra. Trên cơ sở đó, Quốc hội sẽ đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương giải quyết sớm 5 “điểm nghẽn” để giúp Bình Thuận phát triển nhanh và bền vững.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.