Bình Thuận sẽ đưa 15 người bị 'nhét' trong xe đông lạnh về quê

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa 13-9, liên quan đến vụ 15 người trong đó có trẻ em bị nhét trong thùng xe đông lạnh để ‘thông chốt” về quê, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã trực tiếp chỉ đạo vụ việc.

Xe đông lạnh nhét 15 người vào đóng kín mít

Theo đó, Bình Thuận không buộc 15 người nói trên quay về nơi xuất phát mà yêu cầu UBND huyện Hàm Tân bố trí một cơ sở cách ly để tất cả những người này được ăn, nghỉ miễn phí.

“Chậm nhất trong chiều nay, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ có văn bản gởi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Quảng Trị đề nghị phối hợp đón công dân về quê”, ông Minh cho biết.

Theo ông Minh, những người nói trên đang gặp hoạn nạn, họ muốn về quê tránh dịch như không còn chọn lựa nào khác nên việc buộc họ quay về nơi xuất phát vô tình sẽ đẩy họ vào khó khăn chồng chất hơn.

Thời điểm CSGT  mở cửa sững sờ phát hiện 15 người trong thùng xe

Như PLO đã thông tin, lúc 22g ngày 12-9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân (16/1) tuần tra trên QL1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 do Lê Văn Tuấn điều khiển đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và tất cả đều sững sờ khi trong thùng xe có đến 15 người trong đó có 1 trẻ em.

Phát hiện một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và áp giải tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân).

Tài xế Lê Văn Tuấn khai đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người.

Từ lời khai này, Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm và tạm giữ 2 xe 7 chỗ 61A-31027 và 75A-17078.

Hai lái xe này thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh ‘thông chốt’ qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm