Bình Thuận: Xe tông người vụ hỗn chiến của chi nhánh ngân hàng

Ngày 28-4, liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng xảy ra tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) làm một người chết, nhiều người bị thương, nguồn tin của PLO cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương xác minh, làm rõ người trực tiếp lái xe tông ngã nạn nhân và những người tham gia đâm chém.

Bình Thuận: Xe tông người vụ hỗn chiến của chi nhánh ngân hàng ảnh 1
Hiện trường vụ truy sát.

Hôm 26-4, anh em ông Dương Thái Thuận, Dương Thái Khoa và một số công nhân đang ở trong lán trại thi công đường cấp phối thuộc địa bàn thôn 4, xã Tân Đức thì bị một nhóm đàn em của Mai Trường Tuấn (tức Tí Lượng, một giang hồ có số má) đến để giải quyết mâu thuẫn.

Giữa hai bên đã lao vào dùng hung khí đánh nhau loạn xạ khiến ông Dương Tấn Khoa (người đứng tên giám đốc một cây xăng dầu ở Hàm Tân) bị thương. 

Khi nhóm thanh niên lên xe máy và ô tô rút khỏi hiện trường, nhóm ông Khoa đã đuổi theo đánh nhau tiếp. Một người trong nhóm ông Khoa lái ô tô 86H-0791 tông thẳng vào xe máy khiến Nguyễn Viết Thanh Hải (28 tuổi, trú thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân) chết trên đường đưa đi cấp cứu. Lần hỗn chiến này, năm người của cả hai bên bị thương.

Nhiều thông tin cho rằng hai nhóm này có mâu thuẫn từ trước khi tranh chấp địa bàn và giấy phép khai thác mỏ khoáng sản (cát xây dựng) ở khu vực thôn 4, xã Tân Đức.

Hiện trường xảy ra hỗn chiến là nơi ông Khoa đang làm đường để làm hồ sơ xin cấp phép khai thác khoáng sản. Tuy nhiên, nhóm Tí Lượng không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.

Bình Thuận: Xe tông người vụ hỗn chiến của chi nhánh ngân hàng ảnh 2
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ án.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ít nhất hai lần nhóm của Khoa dùng ô tô tông thẳng vào nhóm bốn thanh niên đi trên hai xe máy đàn em của Tí Lượng.

Sau khi nạn nhân Nguyễn Viết Thanh Hải ngã xuống nằm gục ở đầu xe, những người trên ô tô cầm mã tấu bước xuống và tiếp tục chém nạn nhân gục tại chỗ.

Kết quả giám định tử thi cũng cho thấy nạn nhân bị rất nhiều vết chém trên cơ thể và đỉnh đầu, trong đó có một vết chém đứt lìa cánh tay. Nguyên nhân tử vong hiện đang được làm rõ.

Được biết trước khi xảy ra vụ truy sát này, vào tối 25-4, nhóm ông Dương Thái Khoa đi trên hai ô tô đến nhà Tí Lượng trên quốc lộ 1, xã Tân Đức. Có ít nhất năm người cầm kiếm, mã tấu xông vào nhà đập phá camera an ninh, bảng đồng hồ điện tử cân nông sản trong nhà Tí Lượng rồi rút đi.

Nghe tin, một nhóm đàn em của Tí Lượng định đi tìm nhóm ông Khoa để trả thù nhưng Công an xã Tân Đức đã kịp thời ngăn chặn. Đến sáng 26-4, gia đình Tí Lượng đến Công an huyện Hàm Tân trình báo sự việc. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, nhóm đàn em Tí Lượng tiếp tục tìm kiếm nhóm ông Khoa để giải quyết mâu thuẫn thì xảy ra án mạng.

Trích xuất camera an ninh, chiếc xe 86H-0791 do ông Khoa điều khiển vào tối 25-4 cũng xuất hiện chở nhóm thanh niên đến nhà Tí Lượng và chiếc xe này cũng là chiếc xe ít nhất hai lần tông vào nhóm đàn em của Tí Lượng.

Đặc biệt, theo hồ sơ đây là chiếc xe Pajero thuộc sở hữu của một chi nhánh ngân hàng ở tỉnh Bình Thuận. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang làm rõ tình tiết này. Nhiều khả năng chiếc xe trên đã được bán cho ông Dương Tấn Khoa nhưng không sang tên, đổi biển số.

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.