Bloomberg: Mỹ thông báo đồng minh về 3 TP của Ukraine mà Nga sẽ tấn công

Mỹ đã thông báo với các đồng minh rằng nếu Nga tấn công Ukraine thì nhiều thành phố gần thủ đô Kiev sẽ bị nhắm đến, hãng tin Bloomberg dẫn lời ba nguồn thạo tin cho hay.

Theo các quan chức phương Tây giấu tên này, các thành phố có thể bị Nga tấn công bao gồm TP Kharkiv ở phía đông bắc Ukraine, TP Odessa và Kherson ở phía nam nước này.

Tuy nhiên, các nguồn tin từ chối cung cấp thêm chi tiết về quy mô cuộc tấn công.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden cho biết hôm 18-2 rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định tấn công Ukraine, bao gồm việc tấn công Kiev và điều này có thể xảy ra trong vài ngày tới.

Bloomberg: Mỹ thông báo đồng minh về 3 TP của Ukraine mà Nga sẽ tấn công ảnh 1

Xe tăng của Nga và Belarus trong cuộc tập trận chung ngày 19-2-2022. Ảnh: AFP

Những nguồn tin của Bloomberg cho hay một đánh giá tương tự với nhận xét công khai của ông Biden cũng đã được chia sẻ với các đồng minh quan trọng ở châu Âu trong ngày 18-2.

Một nguồn tin quan chức Mỹ cho biết phía Mỹ không có cách nào để biết chắc rằng rốt cục thì ông Putin quyết định làm gì và thậm chí là nếu ông quyết định thì điều này có thể thay đổi trong thời gian ngắn hay không.

Trước đó, ông Putin chỉ ra rằng việc tăng cường quân đội sát Ukraine nhằm gây áp lực với phương Tây về việc thoả thuận các yêu cầu an ninh mà Nga đã gửi cho Mỹ và NATO trước đó.

Nga đã bố trí các lực lượng tác chiến quan trọng ở Belarus, ở biên giới Nga-Ukraine, ở bán đảo Crimea và trên biển. Moscow cũng ủng hộ lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine mặc dù phủ nhận việc trang bị vũ khí cho lực lượng này.

Tuần trước, các quan chức Nga đã chế nhạo những thông tin rằng Nga có thể xâm lược Ukraine vào ngày 15-2 hoặc 16-2.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết: “Bloomberg đã đăng một số bài báo về cáo buộc Nga xâm lược Ukraine hoặc không xâm lược Ukraine. Thông tin này chưa bao giờ được kiểm chứng và đã bị Nga phủ nhận và bác bỏ trực tiếp”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.