Bộ Công an triệu tập Giám đốc CDC Nghệ An về việc liên quan Công ty Việt Á

Ngày 22-12, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo tạm thời để ông Chu Trọng Trang- Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An phụ trách chung CDC Nghệ An.

Ngoài ra, một phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã xuống CDC Nghệ An để nắm tình hình.

Được biết, liên quan đến việc trợ lý tài chính Công ty CP công nghệ Việt Á khai báo “chi tiền cho… CDC Nghệ An", hiện ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An và một cán bộ kế toán đã ra Hà Nội làm việc với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an.

Chiều 21-12, trả lời câu hỏi của PLO về việc CDC Nghệ An có nhận tiền hay không, Giám đốc CDC tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Định cho biết: “Giám đốc CDC khẳng định chưa bao giờ nhận khoản hỗ trợ nào từ Công ty Việt Á. Liên quan đến thông tin này, hiện Công an tỉnh Nghệ An đang vào cuộc để nắm tình hình. Bản thân CDC Nghệ An cũng đang rà soát, khi có thông tin sẽ trao đổi sau”.

Người dân chờ để vào CDC Nghệ An xét nghiệm COVID-19. 

Từ đầu đợt dịch COVID-19 đến nay, CDC Nghệ An đã mua sinh phẩm, vật tư, hóa chất với số tiền 60 tỉ đồng để phục vụ công tác chống dịch. Trong đó, mua của Công ty Việt Á khoảng 28 tỉ đồng, số còn lại mua của các đơn vị khác.

Như PLO đã thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá đường dây vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, kinh doanh bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán virus SARS-CoV-2 (gọi tắt là kit xét nghiệm COVID-19) xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương.

Căn cứ kết quả điều tra, C03 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can đối với bảy người về tội danh nêu trên, trong đó có ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Dương.

Tính đến nay, Công ty Việt Á đã cung ứng kit xét nghiệm cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các cơ sở y tế khác của 62 tỉnh, thành phố trên cả nước với doanh thu khoảng gần 4.000 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm