Bộ Ngoại giao nói về tin ExxonMobil rút khỏi dự án Cá Voi Xanh

Ngày 12-9, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của PV về thông tin tập đoàn dầu khí của Mỹ ExxonMobil rút dần khỏi dự án dầu khí Cá Voi Xanh.

Bà Hằng cho hay trước đó Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã thông tin về các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam (bao gồm các dự án trên biển và trên bờ) được tổ hợp nhà thầu (ExxonMobil, PVN và PVEP) triển khai theo kế hoạch. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam không có ý kiến bình luận đối với thông tin không chính thức xung quanh các dự án này. Tập đoàn sẽ hợp tác với các cơ quan truyền thông tuyên truyền về hoạt động dầu khí, sáng tạo và cống hiến của người lao động dầu khí. 

Trả lời câu hỏi của PV đề nghị cho biết thêm thông tin về công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Nhật Bản vì tình nghi sát hại cặp vợ chồng già tại tỉnh Ibaraki (Nhật Bản), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản có cho biết cảnh sát tại khu vực Shimosuma, tỉnh Ibaraki hiện đang tạm giữ một công dân Việt Nam có tên Nguyễn Đình Hải do bị tình nghi giết người và gây thương tích nghiêm trọng.

“Hiện theo chúng tôi được biết, luật sư đã tiếp cận để hỗ trợ cho công dân Việt Nam này. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã tiến hành thăm lãnh sự công dân Việt Nam Nguyễn Đình Hải và sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nhật Bản thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, phù hợp với pháp luật Việt Nam và pháp luật Nhật Bản.

Theo chúng tôi được biết, vụ việc đang được phía Nhật Bản tiến hành điều tra” -  người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.