Bộ NN&PTNT lên tiếng về lệnh cấm đánh bắt của TQ

Chiều nay (10-5), Bộ NN&PTNT cho biết cơ quan này đã phát đi công văn về việc Trung Quốc thông báo ngừng đánh cá có thời hạn từ ngày 1-5 đến 16-8 trên các vùng biển, trong đó có vùng đánh cá thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, TP ven biển động viên ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản bình thường, đồng thời khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị. 

Đối với những tàu có giấy phép đánh bắt trong vùng đánh cá chung vịnh Bắc bộ năm 2016-2017 thì không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định vịnh Bắc bộ, trừ những tàu cá hoạt động nghề câu.

Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu các tỉnh, TP ven biển cần kịp thời quan tâm, phối hợp thực hiện, báo các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển về Tổng cục Thủy sản qua đường dây nóng Cục Kiểm ngư, số điện thoại 04-62737323.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu. 

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.