Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ về xử lý xe công dôi dư

Chiều 9-5, Bộ Tài chính đã phát đi tình hình hoạt động tháng 4-2017. Theo đó, Bộ Tài chính cho biết Bộ đã báo cáo Chính phủ về tình hình quản lý, sử dụng tài sản nhà nước năm 2016; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả rà soát, xử lý xe ô tô dôi dư của các bộ, ngành, địa phương.

Bên cạnh đó Bộ đã thành lập đoàn kiểm tra và thực hiện kiểm tra trực tiếp tại một số địa phương về việc tiếp nhận, sử dụng xe ô tô do các doanh nghiệp biếu, tặng; tổng hợp kết quả rà soát của các bộ, ngành, địa phương về việc tiếp nhận, sử dụng xe ô tô do các doanh nghiệp biếu, tặng.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng cho hay Bộ đang tiến hành các thủ tục để triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về quyết định tạm thời công bố giá bán than cho sản xuất điện và phân bón theo quy định của Luật Giá.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

(PLO)- Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận.