Cảnh cáo cán bộ dùng xe công đi lễ chùa giờ hành chính

Sáng 5-5, bà Bùi Thị Mười, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành (Thanh Hóa), cho hay Huyện ủy huyện Thạch Thành thống nhất kỷ luật cảnh cáo về Đảng đối với ông Lê Công Thành, Trưởng phòng Tài chính huyện, với lý do sử dụng xe biển xanh đi lễ trong giờ hành chính.

Theo bà Mười, ông Thành còn bị kỷ luật cảnh cáo về chính quyền. Ngoài ra cùng với ông Thành thì những cán bộ tham gia trong chuyến đi này cũng đang được xem xét xử lý theo các quy định hiện hành.

Trong bản tường trình của mình, ông Thành thừa nhận vào sáng 13-4, Văn phòng UBND huyện Thạch Thành giao chiếc xe biển xanh 36B-1166 cho Phòng Tài chính huyện đi làm việc với Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi làm việc xong với Sở Tài chính, ông Thành được Phòng Tài chính huyện Triệu Sơn mời đoàn đi chơi, rồi sau đó ghé về đền An Tiêm thuộc huyện Triệu Sơn khi vẫn đang trong giờ hành chính.

"Căn cứ vào các nội dung liên quan, việc làm trên của ông Thành là không đúng quy định liên quan” - bà Mười khẳng định.

Trước đó sáng 13-4 vừa qua, báo chí phản ánh tại đỉnh núi Am Tiên, xe ô tô 36B-1166 chở khoảng 5-7 người bước xuống từ xe này mang theo đồ lễ vào đền.

Ngay sau đó, ông Lê Văn Trinh, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, xác nhận xe biển xanh trên là của cơ quan này, chiếc xe được bố trí lịch cho Phòng Tài chính đi duyệt quyết toán ở Sở Tài chính, có ông Lê Công Thành dẫn đầu đoàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm