Bộ Tài nguyên thông tin việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 27-3, báo giới hỏi về việc Bộ TN&MT vừa có quyết định bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái  (em trai Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà) làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn.

Bộ Tài nguyên thông tin việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ TN&MT chiều 27-3.

Ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT trả lời: “Việc bổ nhiệm cán bộ được tiến hành từ nguồn tại chỗ và được thực hiện theo đúng quy định. Nhân sự được bổ nhiệm do tập thể lãnh đạo, hội nghị cán bộ viên chức của đơn vị lựa chọn qua hình thức bỏ phiếu kín”.

Cũng tại cuộc họp, với câu hỏi của báo chí: "Trong việc bổ nhiệm cán bộ có sự cả nể hay không?", Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trả lời:  "Tôi cho rằng, khi xuất hiện dấu hiệu là người thân, chúng tôi càng chặt chẽ và theo đúng các quy định!".

Cũng theo ông Thành, trong việc bổ nhiệm cán bộ, ngoài vấn đề trình độ được đào tạo thì phải xem xét có đúng chuyên ngành không, đã kinh qua công tác trong ngành, được thử thách hay chưa.

“Tổng cục Khí tượng Thủy văn được thành lập chưa lâu, việc lựa chọn lãnh đạo được chọn lựa kỹ lưỡng, được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ” – ông Thành nói.

Bộ Tài nguyên thông tin việc bổ nhiệm em trai Bộ trưởng ảnh 2

Ông Trần Hồng Thái (trái) nhận quyết định bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn vào ngày 8-3.

Trước đó, ngày 8-3, Bộ TN&MT đã công bố Quyết định số 519/QĐ-BTNMT do Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành ký bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Khí tượng Thủy văn - giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn.

Ông Thái sinh năm 1974, quê tại Can Lộc – Hà Tĩnh, tốt nghiệp đại học tại Nga, bảo vệ luận án tiến sỹ chuyên ngành Khoa học trái đất và toán học tại Đại học Tổng hợp Heidelberg (Liên bang Đức).

Từ năm 2005 - 2018, ông Thái kinh qua nhiều vị trí trong ngành khí tượng thủy văn và môi trường. Đến tháng 1-2014, ông Thái được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc Gia (nay là Tổng cục Khí tượng Thủy văn).

Tháng 4-2018, ông Thái được phân công phụ trách Tổng cục này sau khi ông Lê Công Thành, Tổng cục trưởng được điều động làm Thứ trưởng Bộ TN&MT.

Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

(PLO)-Ông Nguyễn Văn Hiếu (47 tuổi), Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM được Bộ Chính trị điều động và chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quyết định của Bộ Chính trị vừa được tổ chức trao vào cuối giờ chiều 27-5 tại trụ sở Thành uỷ Cần Thơ. Người tiền nhiệm của ông Hiếu là ông Lê Quang Mạnh vừa qua đã được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.