Bộ trưởng Công an yêu cầu TP.HCM trấn áp các nhóm 'xã hội đen'

Ngày 5-12, tin từ Bộ Công an, đoàn kiểm tra của Bộ Công an do Thượng tướng Tô Lâm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an TP.HCM để thông báo kết luận kiểm tra công tác năm 2018 tại đơn vị này.

Bộ trưởng Công an yêu cầu TP.HCM trấn áp các nhóm 'xã hội đen' ảnh 1

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bộ Công an

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, cho biết trong năm qua, phạm pháp hình sự cơ bản được kiềm chế, kéo giảm 4,85% so với năm 2017 và là năm thứ tư liên tiếp phạm pháp hình sự được kéo giảm.

Tỉ lệ điều tra khám phá số vụ phạm pháp hình sự là 74,4%, cao hơn so với năm 2017, trong đó bắt 3.818 đối tượng, triệt phá 397 băng nhóm tội phạm hoạt động chuyên nghiệp. Đã tiếp nhận 15.260 tin báo, tố giác về tội phạm; giải quyết 14.384 tin, đạt tỉ lệ hơn 94,2%; phát hiện, bắt giữ 1.511 vụ, bắt giữ 3.174 đối tượng liên quan đến ma túy, thu giữ hàng trăm kg ma túy các loại...

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Công an TP.HCM đã đạt được.

Thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu Công an TP.HCM phải tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh, gần dân, sát dân, sát tình hình cơ sở; xây dựng công an xã chính quy. Sớm ổn định tổ chức, đi đôi với rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, thực hiện luân chuyển cán bộ từ các đơn vị cấp phòng về công tác tại công an quận, huyện, xã.

Bộ trưởng đặc biệt lưu ý Công an TP.HCM trong công tác nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là các băng nhóm giang hồ hành xử kiểu “xã hội đen”; các đường dây ma túy, đánh bạc, mại dâm quy mô lớn.

Chủ động mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp mạnh tội phạm theo chuyên đề, tập trung đánh trúng, đánh mạnh các băng nhóm bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay lãi nặng, cướp giật trên đường phố, trộm cắp đột nhập vào nhà dân... không để số này “lộng hành” gây bức xúc dư luận.

Có biện pháp để tổ chức rà soát, nắm hoạt động để chủ động đấu tranh với tội phạm giết người, tội phạm ma túy, cờ bạc, mại dâm tại các nhà hàng, quán bar, vũ trường, massage, karaoke… hoạt động biến tướng.

Chấn chỉnh, xử lý nghiêm những biểu hiện thờ ơ, né tránh hoặc bao che, bảo kê tội phạm. Nơi nào để tội phạm diễn biến phức tạp, kéo dài mà không phát hiện, không báo cáo, không triệt phá, để các đơn vị cấp trên phát hiện thì người đứng đầu đơn vị, địa phương đó phải bị xử lý kỷ luật.

Từ nay đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an TP cần tập trung mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm để bảo đảm trật tự, an toàn xã hội cho người dân đón Tết an vui.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.