Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời ĐB về thương vụ AVG

Như chúng tôi đã thông tin, sáng nay 17-11, đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) đã chất vấn Bộ trưởng Trương Minh Tuấn về cơ sở, giá trị và hiệu quả của thương vụ Mobifone mua AVG.

Clip: Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời ĐB về thương vụ AVG

Tuy vậy, khi điều hành phiên chất vấn chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đề nghị Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tập trung trả lời về vấn đề xây dựng Chính phủ điện tử. Còn câu chất vấn của ĐB Lê Thanh Vân, Chủ tịch Quốc hội cho hay: thương vụ Mobifone mua AVG đang được thanh tra, khi nào có kết quả thì sẽ báo cáo ĐB sau.

Tuy nhiên, sau đó, ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) trong phần tranh luận với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn vào cuối phiên chất vấn đã đề cập đến thương vụ Mobifone mua AVG và đề nghị Bộ trưởng Trương Minh Tuấn công bố thông tin để giải tỏa bức xúc của dư luận khi có kết luận thanh tra.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời ĐB về thương vụ AVG ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói đã hai lần gửi văn bản kiến nghị sớm kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG.

Trong phần trả lời sau đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã dành ít phút để trả lời ĐB Trương Trọng Nghĩa về vấn đề này.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra toàn diện dự án này từ tháng 9-2016. Trong quá trình xây dựng kết luận thanh tra, hiện Chính phủ cũng chỉ đạo quyết liệt để nhằm sớm đi đến kết luận thanh tra, đảm bảo chính xác, đúng quy định pháp luật, bảo toàn giá trị doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp lớn của nhà nước trong quá trình chuẩn bị cổ phần hóa doanh nghiệp.

Về vấn đề thanh tra, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói: “Trong thời gian thanh tra thì Bộ TT&TT cũng có văn bản kiến nghị phải sớm có kết luận thanh tra, chúng tôi kiến nghị hai lần. Và đến nay chúng tôi chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra để tiếp thu, giải trình theo quy định”.

Cuối cùng, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: “Theo quy định của Luật Thanh tra thì khi chưa công bố kết luận thanh tra thì chúng tôi chưa có nội dung gì hơn để thông báo nội dung này”. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

(PLO)-  "Chúng ta nói bảo vệ nhưng thực ra bảo vệ được bao nhiêu, bảo vệ được ai để đội ngũ cán bộ nhìn vào đó tự tin dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Phải rõ trách nhiệm trong xử lý kỷ luật, xử đúng người đúng việc, tâm phục khẩu phục”- bà Phạm Phương Thảo nói.