Bộ Y tế đề nghị khẩn 3 đơn vị làm rõ vụ giả danh bác sĩ vào khu điều trị F0

Sáng 22-2, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Lương Ngọc Khuê đã ký văn bản khẩn gửi Lãnh đạo Sở Y tế TP HCM; Lãnh đạo Đại học Y Dược TP HCM và Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin về trường hợp giả bác sĩ vào làm việc tại 1 khu điều trị ở TP HCM. 

Lãnh đạo Cục quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu khi phát hiện sai phạm, các cơ quan chức năng liên quan xử theo quy định của pháp luật hiện hành, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 và các văn bản có liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 (nếu có).

Bộ Y tế đề nghị khẩn 3 đơn vị làm rõ vụ giả danh bác sĩ vào khu điều trị F0 ảnh 1

Nguyễn Quốc Khiêm, người giả danh bác sỹ tự đăng trên Facebook và trên một tờ báo về sức khỏe. Ảnh: PLO

Cùng đó là kiểm tra, rà soát lại danh sách người hành nghề, sinh viên của đơn vị mình tham gia hỗ trợ khu cách ly để phát hiện các sai sót tương tự (nếu có). 

Đồng thời, báo cáo kết quả về Bộ (Cục Quản lý khám chữa bệnh) trước ngày 28-2 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Trước đó, Pháp Luật TP HCM tiếp nhận thông tin: Từ tháng 7-2021, một bác sĩ dỏm đã tham gia phục vụ điều trị, cấp phát thuốc, ký các loại giấy tờ chuyển viện, báo tử vong của các ca F0… tại khu cách ly tập trung và điều trị người bệnh COVID-19 ở Trường CĐ Điện lực TP HCM (quận 12, TP HCM).

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.