Sở Y tế và Công an TP.HCM vào cuộc điều tra vụ giả bác sĩ vô khu điều trị

Liên quan vụ việc bác sĩ giả mạo vào khu điều trị F0 tại khu cách ly tập trung và điều trị cho người bệnh COVID-19 ở Trường CĐ Điện lực TP.HCM (quận 12, TP.HCM), bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với Công an TP điều tra, xác minh vụ việc.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Công an TP.HCM cũng cho biết là đang cho làm rõ sự việc.

Ngoài ra, lãnh đạo Khoa tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận không có bác sĩ Nguyễn Quốc Khiêm nào công tác tại Khoa. Còn đại diện BV Chợ Rẫy cũng xác nhận bệnh viện không có mẫu giấy khen thành tích cứu sống bệnh nhân tử vong như hình ảnh cung cấp.

Ảnh của bác sĩ dỏm Nguyễn Quốc Khiêm đăng trên Facebook và hình ảnh người này trên một tờ báo về sức khỏe.

Như PLO đã thông tin, từ tháng 7-2021, một bác sĩ dỏm (Nguyễn Quốc Khiêm – PV) đã tham gia phục vụ điều trị, cấp phát thuốc, ký các loại giấy tờ chuyển viện, báo tử vong của các ca F0… tại khu cách ly tập trung và điều trị người bệnh COVID-19 ở Trường CĐ Điện lực TP.HCM.

Theo đó, trên cơ sở tình nguyện của các sinh viên, ngày 13-7-2021, thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh tại TP.HCM, Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Y tế TP.HCM, UBND quận 12 đồng ý tiếp nhận các sinh viên của trường tham gia hỗ trợ khu cách ly tập trung Trường CĐ Điện lực TP.HCM.

Danh sách tám sinh viên được gửi đến Sở Y tế và UBND quận 12 để hỗ trợ phòng chống dịch có tên Nguyễn Quốc Khiêm (sinh năm 1996), đơn vị công tác là Khoa y.

Khiêm được phân công phục vụ chống dịch tại khu cách ly và điều trị người bệnh COVID-19 ở Trường CĐ Điện lực TP.HCM (quận 12, TP.HCM) và bỗng nhiên trở thành… bác sĩ điều trị tại đây.

Trong thời gian dịch bệnh, Khiêm đã sử dụng thẻ sinh viên giả để đăng ký làm tình nguyện viên. Sau khi vào trung tâm cách ly, bảy sinh viên chính thức của Trường ĐH Y Dược TP.HCM đảm nhiệm các việc như chăm sóc y tế, chăm sóc bệnh nhân, phụ việc hành chính, riêng Khiêm tự nhận là bác sĩ nội trú.

Qua trao đổi, Khiêm cũng cho biết đang làm việc tại Khoa tim mạch BV Chợ Rẫy...

Trong khi đó ông Trương Văn Đạt, Trưởng Phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết: “Qua kiểm tra thì không có người nào tên Nguyễn Quốc Khiêm từng công tác, làm việc tại trường hay là sinh viên theo học tại trường tính đến thời điểm hiện tại”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm