Buộc thôi học có thời hạn 2 học sinh đánh bạn dã man

Liên quan đến vụ HS lớp 9 Trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang) đánh 3 HS cùng trường, ngày 11-12, UBND TP Rạch Giá, Kiên Giang đã có cuộc họp với công an, phòng giáo dục, nhà trường và các ngành liên quan để nghe báo cáo và làm rõ vụ việc.   

Buộc thôi học có thời hạn 2 học sinh đánh bạn dã man ảnh 1

Ảnh học sinh lớp 9 túm tóc đánh dã man 3 học sinh lớp 7. Nguồn Facebook

Trước đó, trên mạng Facebook lan truyền clip ghi lại hình ảnh LTH và NTPA là HS lớp 9 Trường THCS Trần Hưng Đạo đã có hành vi túm tóc đánh đập thô bạo vào người 3 HS lớp 7 cùng trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu trường đã phối hợp với Công an phường Vĩnh Thông mời các HS và phụ huynh lên làm việc. Hai HS LTH và NTPA cho rằng bị nói xấu trên Facebook nên đã ra tay đánh và quay clip tung lên mạng để trả thù. Sau khi được phân tích giải thích, hai HS đánh bạn đã nhìn nhận được sai trái của bản thân.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá, chỉ đạo phải xử lí nghiêm 2 HS đánh bạn và kiểm điểm trách nhiệm Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trong việc buông lỏng quản lý.

Cuối cùng, hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất đề xuất kỷ luật bằng hình thức buộc thôi học đến hết năm học 2017-2018 đối với LTH và NTPA.

Riêng các em HS có liên quan sẽ tiến hành kiểm điểm, kỷ luật sau.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.