Cả nước còn duy nhất Hà Nội chưa cho học sinh mầm non đến trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều nay 4-4, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn đã thông tin về tiến độ cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. 

Bộ GDĐT đã sớm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và có văn bản hướng dẫn các địa phương, các sở GDĐT việc sớm đưa học sinh trở lại trường.

Thời gian qua dịch bệnh có biến động phức tạp, gần đây đã có chuyển biến tích cực. Hiện nay cả nước có hơn 92% học sinh đã trở lại trường học trực tiếp.

TP Hà Nội đã công bố thông tin từ 6-4 cho học sinh từ lớp 1 đến 6 trở lại trường. Như vậy tổng số 97% học sinh sẽ trở lại học trực tiếp. 

Cấp tiểu học tại Hà Nội đã được trở lại trường học trực tiếp nhưng học sinh mầm non thì vẫn phải ở nhà.

Ông Sơn thông tin, chỉ riêng bậc mầm non có 62/63 tỉnh thành đã cho các cháu đến trường, trừ Hà Nội. Với bậc tiểu học có 63/63 tỉnh thành đã cho học trực tiếp. 

“Tổng thể các địa phương rất quyết liệt, thấy rõ việc đưa học sinh đến trường là cần thiết, tất nhiên tình hình dịch bệnh ở địa phương có đặc điểm khác nhau”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ phải quyết định việc cho học sinh mầm non đi học căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh.

Vào chiều nay 4-4, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp trở lại, ngay trong tuần này.

Theo đó, học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận huyện, thị xã đi học trực tiếp ngay từ 6-4 (Thứ Tư), học các ngày trong tuần theo kế hoạch của nhà trường. Riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Kết quả lấy của việc lấy ý kiến cha mẹ học sinh từ các phòng GD-ĐT cho thấy, có hơn 75% phụ huynh thống nhất để các học sinh từ lớp 1 đến 6 đi học trực tiếp tại trường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.