Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị cho học sinh ngoại thành Hà Nội đến trường

Sáng ngày 14-10, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã có cuộc làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội trước kỳ họp thứ 2 của Quốc hội (dự kiến khai mạc vào 20-10 tới).

Tại cuộc làm việc này, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) góp ý, TP Hà Nội nên tính đến chiến dịch giáo dục và kế hoạch điều tiết lại đời sống tinh thần cho người dân để thích ứng với dịch bệnh trong tình hình mới.

Cụ thể nghiên cứu, xem xét việc cho học sinh đi học trở lại sau khi TP Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, trước mắt có thể cho học sinh khu vực ngoại thành trở lại trường học.

Tương tự ĐBQH Nguyễn Anh Trí cũng kiến nghị, TP có tư vấn sâu hơn về y khoa để cho học sinh sớm được đi học trở lại.

Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị cho học sinh ngoại thành Hà Nội đến trường ảnh 1

Bộ trưởng GDĐT Nguyễn Kim Sơn. Ảnh: TP

Bên cạnh đó, các ĐBQH thuộc đoàn Hà Nội cũng đóng góp nhiều ý kiến để TP có thể sớm khôi phục các hoạt động để trở lại trạng thái bình thường sau dịch COVID-19.

Trong đó Hà Nội cần tập trung lắng nghe, tháo gỡ các khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch. Tập trung trí tuệ, sự đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân, khơi thông các nguồn lực để sớm phục hồi phát triển KTXH…

Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị cho học sinh ngoại thành Hà Nội đến trường ảnh 2

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Ảnh: TP

Tiếp thu các ý kiến góp ý, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội khẳng định: “TP vẫn đang đứng trước nhưng rủi ro lây lan của dịch bệnh, nên tinh thần mở cửa lại phải linh hoạt, không lơ là, chủ quan”.

Ông cho hay, TP đã đã quán triệt chủ trương và chỉ đạo triển khai phương pháp, kế hoạch tốt để tổ chức thực hiện, phòng ngừa dịch bệnh bùng phát trở lại; mở từng bước chắc chắn để thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh, sớm đưa TP về trạng thái bình thường mới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đồng ý với với kiến nghị sớm xem xét cho học sinh trở lại trường học, song cần đánh giá, phân loại, phân vùng để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khi trở lại học tập trung