Các bà mẹ chung tay “giải cứu” hoa hướng dương

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, Hội trưởng Hội quán các bà mẹ “rao” trên trang cá nhân của mình: Bạn thương quý. Mình còn nhớ miết hình ảnh vườn hoa Hướng dương ở thôn Hòa Bình- Dran- Đơn Dương đầy nụ mùng 3 Tết năm 2015. Khi mình dẫn tụi nhỏ đi thác, ngang qua vườn hoa này, có chụp tấm ảnh. Sau đó, vài ngày hoa nở rộ nhưng lúc đó giá rẻ quá nên gia đình này đã cày xới hết cả vườn, không thu hoạch nữa.

Tối nay, nhìn thấy vườn hoa nhà mẹ em Hương Giang ở Đức Trọng cũng không có người mua (trước Tết người ta có đặt cọc một ít tiền nhưng không đi hàng nữa). Em Giang cũng đem về Cần Thơ và bán cho những bạn bè quen một ít, gửi lại bà ngoại của mấy bé chút đỉnh còn lại ủng hộ cho quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo công đoàn y tế Cần Thơ). Mình cũng "thương hoa, tiếc ngọc", nên muốn đem về Sài Gòn cho các bé bán thêm một ngày chủ nhật 5-2 (tức mùng 9 Tết) tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1. Các con có thêm một cơ hội để học và thực hành theo bộ sách "Đồng Tiền- Những Bài học đầu tiên"

Mình nghĩ hoa cho ngày đầu năm mới trở lại làm việc, hoa chưng bàn thờ, hoa chưng phòng khách, hoa để tặng nhau đều đẹp lòng người cho, người nhận và hơn thế nữa chúng mình muốn chia sẻ nỗi nhọc nhằn chăm cây cho ra hoa của ngoại bé Súp Lơ…”.

Các bà mẹ chung tay “giải cứu” hoa hướng dương ảnh 1

Không chỉ giúp mẹ bán hoa, các bé còn được học cách cắm hoa hướng dương sao cho thật đẹp. Ảnh: HQCBM

Sáng nay, 6-2, các chị trong Hội quán đã tổ chức “hội hoa” tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Có bà mẹ đã cùng 3 con chuẩn bị việc bán hoa từ ngày hôm trước, lên kế hoạch đi xe buýt đến từ sớm và đặc biệt là rao hoa qua FB. Trong số 500 hoa Hướng Dương mà Hội quán bán được hôm nay có gần 200 bông được chị rao từ trước, hôm nay các con bó, đặt grab, viết phiếu, giao hàng. Có bà mẹ chạy từ Thủ Đức lên mua 30 bông. Có chị mua 20 bông mang về cắm vàng rực khắp nhà rồi chụp hình khoe trên FB…

Các bà mẹ chung tay “giải cứu” hoa hướng dương ảnh 2

Bình hoa vàng rực rỡ được khách hàng cắm rồi chụp hình khoe trên facebook.

Các bà mẹ chung tay “giải cứu” hoa hướng dương ảnh 3

Một cậu bé theo mẹ ra đường hoa giúp mẹ bó hoa, giao hàng. 

Chỉ trong ba ngày kêu gọi trên FB, các mẹ cùng các con trong Hội quán các bà mẹ đã cùng chung tay cắm hoa, gói hoa và cả bán hoa tươi được 1200 bông, với số tiền lên đến hơn 10 triệu đồng.

Chị Thúy cho biết, với số tiền thu được, sau khi trừ chi phí mua hoa, vận chuyển hoa, phần còn lại Hội quán sẽ dành để hỗ trợ học bổng và mua quần lót tặng các bé gái có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện, Hội quán vẫn tiếp tục việc giải cứu hoa tại địa chỉ số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.