Các mẫu ở Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao đều âm tính

Ngày 31-5, tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết, rạng sáng nay kết quả xét nghiệm tất cả các mẫu khi tiếp xúc gần với bệnh nhân liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng đều âm tính với SARS-CoV-2.

Các mẫu ở Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao đều âm tính ảnh 1
Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao

Trước đó vào chiều 30-5, Sở Y tế Bình Thuận đã có thông báo khẩn. Theo đó, từ thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, lúc 14 giờ ngày 24-5, bệnh nhân 6777 có đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao (Đức mẹ Tà Pao), xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Sở Y tế yêu cầu những người dân trong và ngoài tỉnh Bình Thuận có đi đến địa điểm trên trong khoảng thời gian từ 14 giờ ngày 24-5 đến hết ngày 29-5 phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện việc khai báo và được tư vấn hỗ trợ.

Được biết, bệnh nhân 6777 từ TPHCM đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao bằng xe khách, trên xe có 5 người và có một người dân Đức Linh (Bình Thuận) ngồi gần bệnh nhân này. Hiện người này là F1 của bệnh nhân 6777 đã được cách ly theo qui định.

Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.