Cách ly 1 hành khách bất ngờ ho, khó thở ở sân bay Thọ Xuân

Trao đổi với PLO chiều 3-3, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) Ngô Thị Hoa cho biết hiện cơ quan này đang lấy mẫu sinh phẩm đối với hành khách NVC (31 tuổi), ngụ huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) sau khi bay từ Cam Ranh (Khánh Hòa) về sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) bất ngờ ho, khó thở xin được trợ giúp y tế.

Cụ thể, hành khách C. trên sau khi di chuyển từ sân bay Cam Ranh (Khánh Hóa) trên chuyến bay VJ792 hạ cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 10 giờ 45 ngày 2-3. Chuyến bay này có tới 153 hành khách sau đó đã được kiểm tra thân nhiệt và không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Tiếp sau đó, các hành khách trên chuyến bay đã rời đi thì hành khách C. đã gọi điện thoại cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Thanh Hóa để nhờ sự trợ giúp kịp thời sau khi có biểu hiện ho, rát họng và khó thở.

Cách ly 1 hành khách bất ngờ ho, khó thở ở sân bay Thọ Xuân ảnh 1
Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tiến hành khử trùng trước khi phục vụ hành khách trở lại. 

Nhận được thông tin, tổ phản ứng nhanh tại Cảng hàng không Thọ Xuân đã nhanh chóng lấy lời khai lịch trình của hành khách này. Theo đó, anh C. cho biết đã di chuyển từ Hàn Quốc về sân bay Cam Ranh ngày 26-2 và ở một nhà khách tại khu vực gần cảng hàng không. Trước khi về Việt Nam, hành khách này đã cư trú tại Kimhae (cách vùng dịch của Hàn Quốc).

Theo bà Hoa: “Hiện nay hành khách đã được cách ly ngay tại BV đa khoa huyện Thọ Xuân để được theo dõi. Hành khách có sức khỏe bình thường khi đã không còn sốt và hơi ho. Hiện nay Cảng hàng không Thọ Xuân đã triển khai phun diệt khuẩn trước khi các chuyến bay tiếp tục được phục vụ hành khách”.

Trao đổi với PV, bà Khương Thị Tịnh, Trưởng phòng Y tế huyện Thọ Xuân, xác nhận trong ngày 3-3, bệnh nhân C. không còn sốt. Hiện ngành đang tiếp tục theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.