Cảm động những 'bức thư tay' gửi sinh viên khi trở lại ký túc xá

Sau thời gian được trưng dụng làm khu cách ly, từ ngày 13-2, Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu mở cửa đón sinh viên trở lại để bắt đầu đợt học trực tiếp theo lịch của các trường đại học.

Khi quay trở lại nhận phòng, nhiều sinh viên không giấu được sự thích thú với lời nhắn nhủ của những người từng cách ly, tham gia công tác chống dịch ở đây. Bởi nơi đây đã từng hai lần được trưng dụng làm khu cách ly trong thời gian bùng phát COVID-19 vừa qua.

Phần lớn sinh viên có tâm lý khá lo lắng về tình trạng phòng ở của mình sau khi được trưng dụng làm khu cách ly. Thế nhưng, khi nhận được những dòng nhắn nhủ giàu tình cảm và chân thành đã khiến các bạn cảm thấy ấm lòng.

Điển hình là lá thư của một bác sĩ từ Hà Nội từng tham gia công tác chống dịch tại đây. Bức thư gây ấn tượng với nét chữ đẹp cùng nội dung đầy thành ý. Ngay khi bức thư được bạn Võ Thị Kim Phương- sinh viên năm 2 khoa Ngữ Văn Trung Quốc, Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ đã nhận “cơn mưa” lời khen từ phía cộng đồng mạng.

Cảm động những 'bức thư tay' gửi sinh viên khi trở lại ký túc xá ảnh 1

Nội dung bức thư của một bác sĩ tham gia chống dịch tại KTX. Ảnh: KIM PHƯƠNG

“Khi đọc bức thư mình cảm thấy rất ấm áp. Mình cảm nhận được đây là một người bác sĩ có trách nhiệm nhưng cũng không kém phần đáng yêu. Hiện trạng phòng ở của mình cũng rất tốt. Đa số đồ đạc còn nguyên, không mất mát gì cả. Quá trình chúng mình sắp xếp lại cuộc sống cũng trở nên dễ dàng hơn” - bạn Kim Phương cho biết.

Còn chủ tài khoản Facebook có tên là Phương Đông cũng chia sẻ điều “dễ thương” tương tự. Đó là bức thư của ba cha con với lời nhắn về ý thức dọn vệ sinh sạch sẽ để không phiền người đến sau: “Hãy dọn vệ sinh sạch sẽ khi mình đã khỏe”.

Cảm động những 'bức thư tay' gửi sinh viên khi trở lại ký túc xá ảnh 2

Chỉ vỏn vẹn là một bức thư tay nhưng có lẽ người ở lại lẫn người đi đã nhận được một thứ tình cảm thật tuyệt vời của nhau.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.