Cận cảnh chồn thải ra cà phê 20 triệu/kg

Trang trại được đầu tư hơn 42 tỉ đồng để lập nên sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và mua lại vườn cà phê moka đang thời kỳ cho thu hoạch của người dân ở đây.

Không chỉ có vườn cà phê, chủ nhân trang trại này còn làm chuồng và nuôi 120 con chồn hương (cầy vòi hương) để sản xuất cà phê chồn theo một quy trình khép kín. Cà phê chồn hay nói đúng ra là cà phê phân chồn, bởi sản phẩm thu được từ việc thải loại thức ăn không tiêu hóa hết của chồn hương. Nhờ tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày chồn, mà loại cà phê này trở thành thượng hạng, được cả thế giới ưa chuộng. Và hiện được trang trại này bán với giá 20 triệu đồng/kg hạt nhân khô.

Cận cảnh chồn thải ra cà phê 20 triệu/kg ảnh 1

Trong mỗi chuồng nuôi chồn đều có sẵn một dĩa trái cà phê.

Cận cảnh chồn thải ra cà phê 20 triệu/kg ảnh 2

Mỗi lần chồn chỉ lựa chọn để ăn khoảng 30 - 40% số trái cà phê chủ nhân cung cấp

Cận cảnh chồn thải ra cà phê 20 triệu/kg ảnh 3

Tổng cộng có 120 con chồn tham gia tạo ra thứ cà phê đặc biệt

Cận cảnh chồn thải ra cà phê 20 triệu/kg ảnh 4

Hạt cà phê tróc vỏ được chồn thải ra cùng với phân của mình.

Cận cảnh chồn thải ra cà phê 20 triệu/kg ảnh 5

Từ số cà phê được chồn thải ra này, trải qua nhiều công đoạn mới tao ra một ly cà phê chồn thứ thiệt

Cận cảnh chồn thải ra cà phê 20 triệu/kg ảnh 6

Xay cà phê chồn…

giới thiệu cách pha chế bằng bộ pha syphon với du khách

Trái cà phê chín được chồn ăn, sau đó thải loại theo cùng phân và được thu hoạch, mang rửa sạch, phơi khô, xong cho vào lu ủ một thời gian nhất định rồi mang ra rang chín, xay thành bột và pha thưởng thức.

Du khách đến đây sẽ được xem vườn cà phê sạch và được đến khu vực nuôi chồn để tận mắt nhìn thấy cách sản xuất cà phê chồn thú vị này.

(Theo Thanh Niên)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm